Chuyên đề

Chào Xuân 2014: Công ty CP Bến bãi Vận tải Sài Gòn (STP JSC) Kiên định đi đến thành công

 Công ty CP Bến bãi Vận tải Sài Gòn (STP JSC)

Kiên định đi đến thành công

Công ty CP Bến bãi Vận tải Sài Gòn (STP JSC) là một trong những đơn vị hàng đầu trong hoạt động vận tải hành khách và hàng hóakhu vực phía Nam. Với chức năng, nhiệm vụ quản lý 2 Bến xe An Sương và Ngã Tư Ga, trong suốt quá trình hoạt động, ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Công ty luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo phục vụ hiệu quả nhu cầu đi lại của người dân Tp.HCM nói riêng, các tỉnh thành trong cả nước nói chung; góp phần đảm bảo an toàn trật tự giao thông đô thị.

Không ngừng nâng cao năng lực phục vụ

STP JSC tiền thân là Bến đậu xe vận tải hàng hóa Campuchia, chính thức cổ phần hóa tháng 6/2005 theo Quyết định số 5927/QĐ-UBND ngày 22/11/2005 của UBND Thành phố. Ngay từ những ngày đầu cổ phần hóa, Ban giám đốc Công ty luôn xác định được tầm quan trọng của yếu tố con người, xem đây là một trong những yếu tố quyết định xây dựng và triển khai chiến lược phát triển của Công ty. Do đó, cùng với việc đầu tư vào cơ sở vật chất, Công ty quan tâm đến đào tạo về nguồn nhân lực để mang đến sự phục vụ khách hàng văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp nhất.  Từ những nỗ lực không ngừng tự hoàn thiện và nâng cao năng lực phục vụ khách hàng, STP JSC đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng được nhu cầu đi lại rất lớn của người dân Thành phố. Tháng 10/2012, Công ty thành lập Trung tâm đào tạo lái xe mô tô hạng A1 Ngã Tư Ga tổ chức đào tạo và thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1. Đến nay Trung tâm đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả, hàng tháng Trung tâm tổ chức chiêu sinh đào tạo và tổ chức 2 lần thi sát hạch, kết quả thi đều đạt bình quân 95%.

Thời gian qua trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, giá cả biến động tăng liên tục theo thị trường ảnh hưởng không ít đến hoạt động sản xuất kinh doanh của STP JSC như: khó khăn trong việc tìm nguồn vốn đầu tư các dự án cải tạo, xây dựng bến xe; giá xăng, dầu tăng liên tục; cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải thiếu lành mạnh dẫn đến nhiều doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ lâm vào tình trạng khó khăn phải bán xe, giải thể…. Tuy nhiên, trước tình hình đó Công ty vẫn kiên định với mục tiêu, chiến lược đã xây dựng, tập trung cải tiến công tác quản lý, xây dựng thương hiệu, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đối với hai bến xe đặc biệt tập trung vào sản xuất kinh doanh một cách ổn định, hiệu quả. Tăng cường và mở tuyến xe chất lượng cao để phục vụ tốt việc đi lại cho hành khách, đồng thời triển khai chủ trương của Sở Giao thông & Vận tải về việc cho phép xe khách chạy tuyến cố định tại Bến xe Ngã Tư Ga được rước khách bổ sung tại Bến xe An Sương, tạo điều kiện phát triển nhịp nhàng, đồng đều và có hiệu quả tại các bến xe. Mặt khác rà soát lại các khâu chưa hợp lý trong quy trình, thủ tục để rút ngắn thời gian cho đối tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình hợp tác kinh doanh với khách hàng trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Các tuyến chất lượng cao ngày càng nhiều, phương tiện được đổi mới dần thay thế xe truyền thống. Mặt khác, tận dụng cơ sở vật chất hiện có để đẩy mạnh khai thác dịch vụ hỗ trợ nhằm tăng doanh thu theo chủ đề “Năm phát triển sản xuất kinh doanh”

Ông Phạm Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc chia sẻ trong niềm hân hoan: “Với sự định hướng phát triển rõ ràng của STP JSC (xây dựng chủ đề hoạt động và mục tiêu phấn đấu theo từng năm), tốc độ phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng tăng; các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch, thu nhập của người lao động ổn định và tăng đáng kể”. Cụ thể so sánh ước thực hiện năm 2013 với kế hoạch năm đầu nhiệm kỳ (2010 – 2015), tổng doanh thu tăng 1,61 lần; lợi nhuận trước thuế tăng 1,93 lần; nộp NSNN tăng 1,91 lần; thu nhập bình quân tăng 1,52 lần. Riêng trong năm 2013, đến nay doanh thu ước thực hiện vượt từ 8% - 10%, lợi nhuận ước vượt từ 12%-15% so với kế hoạch.

Chăm lo phục vụ bà con dịp Tết

Thời điểm xuân về Tết đến là lúc bà con lao động ở các Thành phố lớn tập trung về quê nhà đón Tết vui xuân, sum họp gia đình. Theo thông lệ, từ ngày 15 tháng Chạp, lượng hành khách qua bến bắt đầu tăng cao, ngày cao điểm lượng hành khách có thể tăng đột biến, đây là thời điểm tại các bến xe sẽ xảy ra tình trạng ứ đọng hành khách, các đối tượng xấu dễ lợi dụng trà trộn để lừa đảo, chèn ép hành khách đi xe gây mất an ninh trật tự.

Với kinh nghiệm phục vụ Tết qua các năm, STP JSC đã chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, phối hợp cùng các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương  hỗ trợ cho bến xe trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT khu vực trong bến và xung quanh bến xe. Thường xuyên thông tin trên hệ thống loa phát thanh của bến xe để hành khách nâng cao cảnh giác. Đối với đơn vị vận tải là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo vận chuyển hành khách, Công ty yêu cầu các đơn vị vận tải chủ động xây dựng kế hoạch điều động xe, đăng ký xe tăng cường phục vụ trong dịp lễ Tết, tổ chức bán vé trước, đảm bảo không hành khách nào qua bến không có xe về quê đón Tết. Qua các đợt phục vụ Tết hàng năm, Công ty đều được UBND Tp.HCM tặng Bằng khen về công tác chăm lo phục vụ Tết.

Hướng đến tăng trưởng bền vững và hiệu quả

Những định hướng đúng đắn, chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo STP JSCđã và đang đưa đơn vị chủ đạo trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, vận tải hành khách liên tỉnhvà dịch vụ hạ tầng bến bãi của Tp.HCM này trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu. Thành công lớn nhất của STP JSC trong năm 2013 đầy khó khăn thách thức là lãnh đạo Công ty đã thực hiện tốt đường lối, chiến lược kinh doanh, từ đó ổn định sản xuất kinh doanh và tăng trưởng bền vững, đảm bảo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động...

Trên cơ sở kết quả đã đạt được năm 2013 và nhiệm vụ kế hoach 5 năm (giai đoạn 2011-2016), năm 2014 STP JSC phấn đấu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước và thu nhập bình quân tăng từ 7% đến 12%. Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, trong năm đơn vị tập trung quy hoạch lại hai bến xe, đầu tư hạ tầng, tận dụng lợi thế và khai thác tối đa cơ sở vật chất hiện có, phát huy tuyến xe chất lượng cao, phân khu chức năng hợp lý, tăng cường công tác quản lý để nâng cao chất lượng phục vụ. Phát triển Trung tâm đào tạo thành Trung tâm đào tạo và sát hạch, tiến tới hình thành Trung tâm dạy nghề khu vực. Bên cạnh việc mở rộng xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho Bến xe An Sương để hoàn thiện cho toàn Công ty; STP JSC cũng sẽ tập trung củng cố đội ngũ nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vi tính hóa, chuyên nghiệp hóa các khâu quản lý; cải tiến chế độ tiền lương thu hút nhân tài về phục vụ yêu cầu phát triển của Công ty trong chặng đường tới.

Ngoài ra STP JSC cũng đẩy mạnh triển khai thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Bến xe An Sương với tổng diện tích đất đầu tư 47.855,6 m2 và số vốn đầu tư khoảng 1.794,6 tỷ đồng; trong đó đầu tư giai đoạn 1 (2014-2015) bao gồm thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng khu nhà A, khu D và khu E và đầu tư giai đoạn 2 (2016 – 2017) xây dựng khu B và khu C. Khả năng hoàn thành dự án vào năm 2017. Ông Dũng bày tỏ thêm, “Nâng cấp mở rộng bến xe An Sương là một trong những dự án lớn về phát triển bến xe của Thành phố, có vị trí thuận lợi với mô hình hoạt động bến xe đa chức năng. Do đó chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác của các nhà đầu tư để triển khai thực hiện theo đúng lộ trình nhằm góp phần cải thiện hoạt động vận tải tại khu vực cũng như Thành phố”.

PV. Anh Đào  

Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4A 6a 7
BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEDV - DIET MOI TRUONG ANBonita New Fashiontct RBNGK sai gonalogo ngoc linhptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top