Chuyên đề

Việt - Nga HIỆP HÔI DOANH NGHIỆP VIỆT TẠI NGA CẦU NỐI – CƠ HỘI ĐẦU TƯ

HIỆP HÔI DOANH NGHIỆP VIỆT TẠI NGA

CẦU NỐI – CƠ HỘI ĐẦU TƯ  

Với trên 50 hội viên là những doanh nghiệp đầu đàn trong các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh – thương mại và dịch vụ, đã và đang khẳng định thương hiệu và hình ảnh trên thương trường đặc biệt là nước Nga nói riệng và cộng đồng Châu Âu nói chung. PV Tạp chí Hữu nghị đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đăng Chung - chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp Việt tại Nga nhân kỷ niệm 65 năm thiệt lập quan hệ ngoại giao Việt  - Nga.

PV. Cộng đồng các doanh nghiệp Việt tại Nga được nhận định là năng động, nhạy bén trong năm bắt các cơ hội kinh doanh. Ông đánh giá vấn đề này như thế nào.

Ông Trần Đăng Chung (TĐC):Chúng ta rất tự hào cótrên 200 ngàn ngườiViệt hiện sống và làm ăn tại hầu hết các thành phố và trung tâm của Nga. Rất cần mẫn, luôn tôn trọng và tuân theo hiến pháp và luật pháp nước sở tại, là một hình ảnh đẹphồn Việt trong lòng đất Nga. Và cũng khẳng định rằng tới 90% người Việt  tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc thương mại dịch vụ dù là hình thức này hay hình thức khác. Với mô hình kinh doanh cá thể (văn hóa chợ), là nét đặc trưng của cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Nga.

   

Về sản xuất phải kể đến các doanh nghiệp tiêu biểu như: Tậpđoàn“KBGGroup” của anh Ngô Chí Dũng;   TậpđoànKingLion của anh Nguyễn Trí Kiên; Công ty TNHH“MarevenFoodCentral” của anh Đỗ Xuân Hoàng hay Tậpđoàn  “MiltonGroup” của tôi Trần Đăng Chung.. Vừa lớn về quy mô đầu tư sản xuất vừa giải quyết một số lớn lực lượng lao động địa phương và đóng góp không nhỏ vào nguồn thu ngân sách của nước sở tại. Chúng tôi rất tư hào là những doanh nghiệp Việt tiên phong đầu tư nước ngoài vào Nga trong giai đoạn những năm 90 chuyển đổi nền kinh tế một cách rõ rệt nhất.

Bên cạnh, khối dịch vụ được kể đến loại hình kinh doanh nhà ởvà nhà cho thuê, dịch vụ tư vấn pháp lý giấy tờ, dịch vụ du lịch và du học, hay giao nhận hàng  hóa… tuy đầu tư vốn không lớnnhững đã là cầu nối  giao thương trong giao dịch mua bán hàng hoá cũng như phục vụ nhu cầu thiết yếu của người Nga nói chung và cộng đồng người Việt tại Nga nói riêng.

Song song đó, Khối doanh nghiệp Nhà nước với 17 dự án đã và đang triển khai đã mang lại những khởi sắc trong bối cảnh thiết chặt mối quan hệ ngoại giao một cách toàn diện Việt Nam và Nga. Một lần nữa chứng tỏ sự quan tâm và sự đồng thuận giữa 2 Nhà nước đã hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệpViệt tại Nga ngày càng lớn mạnh hòa nhập với cộng đồng một cách tích cực, dần khẳng định vị thế và tạo được tiếng nói chung.

PV: Doanh nghiệp Việt ở Nga hôm nay đã tạo dấu ấn gì trong đời sống kinh tế xã hội thưa ông.

Ông Trần Đăng Chung (TĐC):Những năm qua hiệp hội các doanh nghiệp Việt tại Nga luôn bán sát và đồng hành cùng hoạt động của Đảng – Nhà nước và các tổ chức xã hội, nhằm thắt chặt thêm các mối quan hệ ngoại giao giữa hai nhà nước. Các hoạt động nổi bật chính là tham gia tài trợ và hỗ trợ các chương trình giao lưu gặp gỡ kiều bào với cộng đồng, hoạt động hường về quê hương thông qua các cuộc vận động của UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức hữu nghị…Với những hoạt động và đóng góp tiêu biểu của các doanh nghiệp chúng tôi tư hoà vinh danh các hội viên…..  

Ngoài việc giải quyết phần lớn lực lượng lao động tại chỗ, các doanh nghiệp đã tích cực đóng góp vào ngân sach chung của nhà nước sở tại và được các cơ quan quan lý nhà nước Nga đánh giá rất cao. Đặc biệt trong những năm vừa qua hội đã quyên góp và ủng hộ về quê hương và đồng hành với các chương trình từ thiện, vì người nghèo và biển đảo, dù chỉ là phần nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực và to lớn với cộng đồng.

 PV. Những hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp  Việt tại Nga trong thời gian tới thưa ông.

Ông Trần Đăng Chung (TĐC):  Với vai trò là chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp Việt tại Nga, không chỉ riêng tôi mà cả BCH luôn là nhân tố hạt nhân và tạo mối liên hệ gắn kết giữa lực lượng hội viên với nhau. Đồng thời,  thông qua đó tạo sân chơi và cầu nối – cơ hội đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt tại Nga với doanh nghiệp tại Việt Nam và ngược lai. Và thực sự đóng vai trò là mái nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp tại Nga nói riêng và Châu Âu nói chung.

Xác định năm 2015 là một năm bản lề cho các hoạt động XTTM và đầu tư song phương Việt – Nga và chuẩn bị tốt cho việc triển khai các dự án cho những năm tiếp theo. Hiệp hội doanh nghiệp Việt tại Nga đã và đang bán sát các chương trình XTTM của Đảng và Nhà nước và chủ động xây dựng các chương trình đồng bộ nhằm hiện thực hoá các hoạt động có hiệu quả nhất. Cụ thể Hiệp hội sẽ tổ chức các buổi hội thảo và giao lưu trao đổi thương mai theo từng cấp độ; Chủ động xây dựng kế hoạch đón và bố trí tiếp xúc các đoàn doanh nghiệp Việt sang công tác cũng như các đoàn doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội giao thương; Xây dựng kếnh truyền thông cập nhật, hữu hiệu, nhanh và thương xuyên những thông tin về kinh tế xã hội cùng các hoạt động XTTM của cả hai phía (Việt  – Nga)

Với lực lượng dù ít nhưng mà tinh như hiện nay với phong cách làm ăn bài bản và chuyên nghiệp sẽ chứng tỏ một cách hùng hồn rằng cộng đồng các doanh nghiệp Việt tại Nga sẽ ngày càng tỏa sáng và là cầu nối giữa hai nền kinh tế Việt - Nga.

PV. Xin cảm ơn ông và Chúc cộng đồng các doanh nghiệp  việt tại Nga luôn phát triển vững mạnh

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top