Chuyên đề

Việt - Nga HIỆP HÔI DOANH NGHIỆP VIỆT TẠI NGA CẦU NỐI – CƠ HỘI ĐẦU TƯ

HIỆP HÔI DOANH NGHIỆP VIỆT TẠI NGA

CẦU NỐI – CƠ HỘI ĐẦU TƯ  

Với trên 50 hội viên là những doanh nghiệp đầu đàn trong các lĩnh vực sản xuất – kinh doanh – thương mại và dịch vụ, đã và đang khẳng định thương hiệu và hình ảnh trên thương trường đặc biệt là nước Nga nói riệng và cộng đồng Châu Âu nói chung. PV Tạp chí Hữu nghị đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đăng Chung - chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp Việt tại Nga nhân kỷ niệm 65 năm thiệt lập quan hệ ngoại giao Việt  - Nga.

PV. Cộng đồng các doanh nghiệp Việt tại Nga được nhận định là năng động, nhạy bén trong năm bắt các cơ hội kinh doanh. Ông đánh giá vấn đề này như thế nào.

Ông Trần Đăng Chung (TĐC):Chúng ta rất tự hào cótrên 200 ngàn ngườiViệt hiện sống và làm ăn tại hầu hết các thành phố và trung tâm của Nga. Rất cần mẫn, luôn tôn trọng và tuân theo hiến pháp và luật pháp nước sở tại, là một hình ảnh đẹphồn Việt trong lòng đất Nga. Và cũng khẳng định rằng tới 90% người Việt  tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc thương mại dịch vụ dù là hình thức này hay hình thức khác. Với mô hình kinh doanh cá thể (văn hóa chợ), là nét đặc trưng của cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Nga.

   

Về sản xuất phải kể đến các doanh nghiệp tiêu biểu như: Tậpđoàn“KBGGroup” của anh Ngô Chí Dũng;   TậpđoànKingLion của anh Nguyễn Trí Kiên; Công ty TNHH“MarevenFoodCentral” của anh Đỗ Xuân Hoàng hay Tậpđoàn  “MiltonGroup” của tôi Trần Đăng Chung.. Vừa lớn về quy mô đầu tư sản xuất vừa giải quyết một số lớn lực lượng lao động địa phương và đóng góp không nhỏ vào nguồn thu ngân sách của nước sở tại. Chúng tôi rất tư hào là những doanh nghiệp Việt tiên phong đầu tư nước ngoài vào Nga trong giai đoạn những năm 90 chuyển đổi nền kinh tế một cách rõ rệt nhất.

Bên cạnh, khối dịch vụ được kể đến loại hình kinh doanh nhà ởvà nhà cho thuê, dịch vụ tư vấn pháp lý giấy tờ, dịch vụ du lịch và du học, hay giao nhận hàng  hóa… tuy đầu tư vốn không lớnnhững đã là cầu nối  giao thương trong giao dịch mua bán hàng hoá cũng như phục vụ nhu cầu thiết yếu của người Nga nói chung và cộng đồng người Việt tại Nga nói riêng.

Song song đó, Khối doanh nghiệp Nhà nước với 17 dự án đã và đang triển khai đã mang lại những khởi sắc trong bối cảnh thiết chặt mối quan hệ ngoại giao một cách toàn diện Việt Nam và Nga. Một lần nữa chứng tỏ sự quan tâm và sự đồng thuận giữa 2 Nhà nước đã hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệpViệt tại Nga ngày càng lớn mạnh hòa nhập với cộng đồng một cách tích cực, dần khẳng định vị thế và tạo được tiếng nói chung.

PV: Doanh nghiệp Việt ở Nga hôm nay đã tạo dấu ấn gì trong đời sống kinh tế xã hội thưa ông.

Ông Trần Đăng Chung (TĐC):Những năm qua hiệp hội các doanh nghiệp Việt tại Nga luôn bán sát và đồng hành cùng hoạt động của Đảng – Nhà nước và các tổ chức xã hội, nhằm thắt chặt thêm các mối quan hệ ngoại giao giữa hai nhà nước. Các hoạt động nổi bật chính là tham gia tài trợ và hỗ trợ các chương trình giao lưu gặp gỡ kiều bào với cộng đồng, hoạt động hường về quê hương thông qua các cuộc vận động của UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức hữu nghị…Với những hoạt động và đóng góp tiêu biểu của các doanh nghiệp chúng tôi tư hoà vinh danh các hội viên…..  

Ngoài việc giải quyết phần lớn lực lượng lao động tại chỗ, các doanh nghiệp đã tích cực đóng góp vào ngân sach chung của nhà nước sở tại và được các cơ quan quan lý nhà nước Nga đánh giá rất cao. Đặc biệt trong những năm vừa qua hội đã quyên góp và ủng hộ về quê hương và đồng hành với các chương trình từ thiện, vì người nghèo và biển đảo, dù chỉ là phần nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực và to lớn với cộng đồng.

 PV. Những hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp  Việt tại Nga trong thời gian tới thưa ông.

Ông Trần Đăng Chung (TĐC):  Với vai trò là chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp Việt tại Nga, không chỉ riêng tôi mà cả BCH luôn là nhân tố hạt nhân và tạo mối liên hệ gắn kết giữa lực lượng hội viên với nhau. Đồng thời,  thông qua đó tạo sân chơi và cầu nối – cơ hội đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt tại Nga với doanh nghiệp tại Việt Nam và ngược lai. Và thực sự đóng vai trò là mái nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp tại Nga nói riêng và Châu Âu nói chung.

Xác định năm 2015 là một năm bản lề cho các hoạt động XTTM và đầu tư song phương Việt – Nga và chuẩn bị tốt cho việc triển khai các dự án cho những năm tiếp theo. Hiệp hội doanh nghiệp Việt tại Nga đã và đang bán sát các chương trình XTTM của Đảng và Nhà nước và chủ động xây dựng các chương trình đồng bộ nhằm hiện thực hoá các hoạt động có hiệu quả nhất. Cụ thể Hiệp hội sẽ tổ chức các buổi hội thảo và giao lưu trao đổi thương mai theo từng cấp độ; Chủ động xây dựng kế hoạch đón và bố trí tiếp xúc các đoàn doanh nghiệp Việt sang công tác cũng như các đoàn doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội giao thương; Xây dựng kếnh truyền thông cập nhật, hữu hiệu, nhanh và thương xuyên những thông tin về kinh tế xã hội cùng các hoạt động XTTM của cả hai phía (Việt  – Nga)

Với lực lượng dù ít nhưng mà tinh như hiện nay với phong cách làm ăn bài bản và chuyên nghiệp sẽ chứng tỏ một cách hùng hồn rằng cộng đồng các doanh nghiệp Việt tại Nga sẽ ngày càng tỏa sáng và là cầu nối giữa hai nền kinh tế Việt - Nga.

PV. Xin cảm ơn ông và Chúc cộng đồng các doanh nghiệp  việt tại Nga luôn phát triển vững mạnh

FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam PHARMED 2020 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/9/2021 tại SECC chia sẽ cơ hội gì khi đầu tư công đang là trọng điểm của giai đoạn năm 2021 đến 2025. - Hãy đến với hội nghị giao lưu trực tiếp cùng Giáo Sư Đặng Hùng Võ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011 Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 diễn ra từ 14-17/4/2021, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 từ ngày 19-25/4/2021. Hội nghị đầu tư bất động sản... Thời gian: 8h - 17h Ngày 25/04/2021 ( Vào chủ nhật ) Địa điểm: Trực tiếp tại HCM - Diễn đàn FDI Việt Nam thường niên 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm Chương trình vinh danh các doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam. Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 sẽ diễn ra ở Ninh Bình Lễ trao giải thưởng Thương Hiệu Vàng TPHCM sẽ diễn ra ngày 21-1-2021 tại GEM Center (quận 1). Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) WEF năm 2021 sẽ được tổ chức tại Singapore từ 13-16/5/2021, Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?”, Ngày 18/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh Chuẩn bị diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 sẽ tổ chức vào tháng 11.2020 Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top