DN FDI

NGÂN HÀNG TNHH MTV HSBC (VIỆT NAM)

NGÂN HÀNG TNHH MTV HSBC (VIỆT NAM)
 
Giám đốc/Tổng giám đốc: Sumit Dutta
Mã số thuế: 0301232798
Điện thoại: 08-35206000
Số máy Fax: N.A
Địa chỉ: 235 Đồng Khởi-Phường Bến Nghé-Quận 1-Thành phố Hồ Chí Minh
Email: anhttvo@hsbc.com.

Năm 1870 HSBC mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (nay là TP. Hồ Chí Minh). Tháng 8 năm 1995, chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng. HSBC khai trương chi nhánh thứ hai tại Hà Nội và thành lập Văn phòng Đại diện tại Cần Thơ vào năm 2005.

Ngày 01 tháng 01 năm 2009, HSBC khai trương ngân hàng 100% vốn nước ngoài và trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên đưa ngân hàng con đi vào hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng mới với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) thuộc 100% sở hữu của Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên đồng thời đưa chi nhánh và phòng giao dịch đi vào hoạt động tại Việt Nam. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm một hội sở, một chi nhánh và năm phòng giao dịch tại Tp. Hồ Chí Minh, một chi nhánh, ba phòng giao dịch và một quỹ tiết kiệm tại Hà Nội, bốn chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai và hai văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

Hiện tại, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn đầu tư, mạng lưới, chủng loại sản phẩm, số lượng nhân viên và khách hàng.

Với hơn 140 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, HSBC cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng bao gồm: Dịch vụ Tài chính Cá nhân và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Doanh Nghiệp, Dịch vụ Tài chính toàn cầu, Dịch vụ Ngoại hối và thị trường vốn, Dịch vụ Thanh toán và Quản lý tiền tệ, Dịch vụ Thanh tóan Quốc tế và Tài trợ thương mại, và Dịch vụ Chứng Khoán. Với lịch sử hoạt động lâu đời cũng như sự am hiểu về thị trường Việt Nam, HSBC khẳng định cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm và dịch vụ:

- Dịch vụ Tài chính Cá nhân và Quản lý Tài sản

Tại Việt Nam, HSBC cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cá nhân bao gồm tài khoản vãng lai, tài khoản an lợi, thẻ thanh toán quốc tế có thể sử dụng tại khoảng 130 máy ATM của HSBC và hơn 9.200 máy ATM PLUS trên toàn quốc, tiền gửi có kỳ hạn bằng tiền Đồng và ngoại tệ (Đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh, Đô la Úc), chứng chỉ tiền gửi ngoại tệ, thấu chi, dịch vụ thanh toán, thẻ tín dụng, các dịch vụ cho vay như cho vay mua xe ô tô, cho vay mua nhà, cho vay thế chấp nhà, cho vay tín chấp và các sản phẩm đầu tư trong nước và nước ngoài. HSBC cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an toàn cá nhân, bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp Premier, là một bộ sản phẩm và dịch vụ ngân hàng toàn diện được kết nối trên toàn cầu, phục vụ các khách hàng cao cấp và tập trung vào quản lý tài sản, mảng dịch vụ HSBC được định vị là nhà cung cấp hàng đầu. Dịch vụ của HSBC được cung cấp 24 giờ 7 ngày thông qua các tiện ích như dịch vụ ngân hàng trực tuyến, dịch vụ ngân hàng qua điện thoại (ATB) và đường dây nóng dịch vụ khách hàng.

- Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp

HSBC có một đội ngũ Giám đốc quan hệ khách hàng đầy kinh nghiệm có thể đáp ứng và thực hiện các nhu cầu về dịch vụ ngân hàng của các khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp bao gồm dịch vụ tài khoản, thanh toán và quản lý tiền tệ, ngân hàng trực tuyến, các khoản vay ngắn hạn, tài trợ thương mại quốc tế, các khoản vay trung và dài hạn, cho vay hợp vốn và phát hành trái phiếu doanh nghiệp, các công cụ phòng ngừa rủi ro lãi suất và tỉ giá, các sản phẩm dịch vụ trái phiếu (đấu thầu trái phiếu, bảo lãnh dự thầu và bảo lãnh tạm ứng hợp đồng), và thẻ tín dụng doanh nghiệp. Ngoài ra còn có trung tâm dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp giúp giải đáp mọi thắc mắc qua điện thoại của khách hàng.

- Dịch vụ Tài Chính Toàn Cầu

Khối Dịch vụ Tài chính Toàn cầu cung cấp dịch vụ cho các tổ chức chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức tín dụng lớn trên toàn cầu thông qua việc thúc đẩy các mối quan hệ lâu dài dựa trên kinh nghiệm của hệ thống ngân hàng toàn cầu cùng với sự am hiểu thị trường trong nước của Tập đoàn. Dịch vụ Tài chính Toàn cầu bao gồm các dịch vụ ngân hàng dành cho các tổ chức doanh nghiệp, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tài trợ dự án và xuất khẩu, và dịch vụ thanh toán và quản lý tiền tệ. Các khách hàng được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng phụ trách theo nhóm đối tượng khách hàng, bao gồm các giám đốc quan hệ khách hàng và chuyên viên về sản phẩm nhằm phát triển các giải pháp tài chính đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng. Dịch vụ ngân hàng đầu tư tập trung tìm kiếm và thực hiện các giao dịch liên quan đến tài trợ doanh nghiệp, mua bán và sát nhập doanh nghiệp, thoái vốn, tái cấu trúc tài chính và các giải pháp tài chính khác.

- Dịch vụ Thanh toán và Quản lý Tiền tệ

Nghiệp vụ Thanh Toán và Quản Lý Tiền Tệ của ngân hàng HSBC được thiết kế nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đạt lợi nhuận và có được sự hỗ trợ toàn diện. HSBC cung cấp Dịch vụ quản lý tài khoản, giao dịch và số dư tài khoản, dịch vụ quản lý thanh khoản thanh toán, bao gồm tất cả các nhu cầu về thanh toán và quản lý tiền mặt của khách hàng. Nền kinh tế Việt Nam với thói quen sử dụng tiền mặt đòi hỏi các ngân hàng cần có năng lực chuyên sâu, linh hoạt và sáng tạo nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện việc thanh toán và thu tiền mặt. HSBC đã thiết lập các mạng nối kết điện tử và ký kết thỏa thuận với các ngân hàng lớn trong nước cũng như với Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam nhằm sử dụng hệ thống mạng lưới rộng khắp của các tổ chức này hỗ trợ cho nhu cầu thu, chi tiền mặt trên toàn quốc của các khách hàng.

Hệ thống ngân hàng điện tử toàn cầu với HSBCnet

Là hệ thống ngân hàng trực tuyến toàn cầu của Tập đoàn HSBC, HSBCnet cho phép khách hàng truy cập trực tuyến vào các loại hình dịch vụ khác nhau như: ngoại hối và thị trường vốn, thông tin thị trường, quản lý tiền tệ, dịch vụ chứng khoán, thanh toán xuất nhập khẩu và dịch vụ tài chính doanh nghiệp.

- Dịch vụ Ngoại hối và Thị trường vốn

HSBC là một trong những ngân hàng có phòng kinh doanh tiền tệ và vốn hàng đầu với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn quản lý rủi ro, giao dịch trái phiếu, kinh doanh ngoại hối và tư vấn phát hành trái phiếu. Chúng tôi cũng là một trong những nhà kiến tạo thị trường lớn nhất trên thị trường giao dịch ngoại hối liên ngân hàng đô la/tiền đồng và là một trong những nhà kinh doanh trái phiếu lớn nhất Việt Nam.

HSBC là ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp phái sinh cho khách hàng doanh nghiệp và các định chế tài chính. Chúng tôi tự hào là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất liên quan đến tiền Đồng, là giao dịch phái sinh liên quan tới tiền Đồng đầu tiên tại Việt Nam, đặt nền tảng cho sự phát triển xa hơn của thị trường phái sinh tại Việt Nam. Chúng tôi cũng thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất tiền đồng liên ngân hàng và hoán đổi đô la/đồng đầu tiên trên thị trường. HSBC cũng là ngân hàng đầu tiên cung cấp các sản phẩm đầu tư tín dụng gắn với rủi ro tín dụng của Việt Nam và rủi ro tín dụng khác ngoài Việt Nam.

Hiện nay, HSBC là ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp các giao dịch quyền lựa chọn hối đoái, sản phẩm phái sinh kim loại quý, hoán đổi lãi suất, sản phẩm phái sinh tín dụng và các sản phẩm đầu tư có cấu trúc. HSBC cũng tham gia tích cực trong lĩnh vực phát hành trái phiếu và dịch vụ tư vấn cho vay hợp vốn tại Việt Nam.

- Dịch vụ Thanh toán Quốc tế và Tài trợ Thương mại

Là một trong những ngân hàng hàng hàng đầu về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, đội ngũ chuyên viên của HSBC luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp bất kể doanh nghiệp đang hoạt động tại đâu. Trung Tâm Thanh Toán và Tài Trợ Thương Mại của HSBC tại Việt Nam cung cấp gói giải pháp toàn diện từ các dịch vụ chứng từ truyền thống đến các giải pháp được thiết kế chuyên biệt cho từng doanh nghiệp với quy mô hoạt động khác nhau như: tín dụng thư, nhờ thu xuất nhập khẩu, tài trợ thương mại, các giải pháp tài trợ thương mại phức hợp, các giải pháp tài trợ cho nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng.

Đặc biệt, các giải pháp điện tử cho các hoạt động thương mại được thiết kế nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý trực tuyến các giao dịch thương mại toàn cầu mọi lúc mọi nơi:

- Dịch vụ thanh toán điện tử (HSBCnet-ITS): là nền tảng dịch vụ ngân hàng điện tử toàn cầu, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu như mở và tu chỉnh Tín Dụng Thư, thanh toán chứng từ nhập khẩu, chuyển nhượng Tín Dụng Thư xuất khẩu, đồng thời tiếp cận mọi thông tin tức thời về tài khoản xuất nhập khẩu mọi lúc, mọi nơi.

- Instant@dvice: HSBC là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam cung cấp miễn phí tiện ích này. Doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo qua thư điện tử ngay sau khi các giao dịch thanh toán quốc tế được thực hiện tại HSBC.

- Dịch vụ dò tìm bộ chứng từ chuyển phát toàn cầu (Document Tracker): HSBC là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ dò tìm bộ chứng từ chuyển phát toàn cầu, cho phép khách hàng dò tìm và truy cứu nhanh về tình trạng các bộ chứng từ trên toàn cầu (gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh DHL) 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần và hoàn toàn miễn phí.

- HSBC e-PO Trader: giúp khách hàng quản lý các chứng từ điện tử và kiểm tra sự hợp lệ của các giao dịch trong phương thức ghi sổ dựa trên nền tảng trang web trực tuyến. Hệ thống e-PO Trader cho phép bên mua tự động hóa quá trình quyết định thanh toán và giúp nhà cung cấp tạo ra và xuất trình các chứng từ điện tử đồng thời quản lý được tình trạng của việc thanh toán.

- Dịch vụ Chứng khoán

HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép thực hiện cung cấp dịch vụ lưu ký tại Việt Nam vào năm 2000 và hiện là ngân hàng lưu ký dẫn đầu về cung cấp dịch vụ cho các tổ chức đầu tư trong và ngoài nước tại Việt Nam tính trên giá trị tài sản lưu ký, khối lượng giao dịch và số lượng nhân viên. HSBC cung cấp dịch vụ lưu ký và thanh toán bù trừ chứng khoán tổng thể cho các ngân hàng lưu ký toàn cầu, các nhà môi giới chứng khoán, các ngân hàng đầu tư, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và các tổ chức đầu tư nước ngoài khác. Những dịch vụ này bao gồm lưu ký chứng khoán của khách hàng (cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và trái phiếu); thanh toán giao dịch chứng khoán (giao và nhận chứng khoán); thực hiện quyền; thu hộ cổ tức vàlãi trái phiếu; báo cáo tài khoản tiền và tài khoản chứng khoán; dịch vụ bỏ phiếu theo ủy quyền; dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Năm 2006, HSBC triển khai dịch vụ quản trị quỹ tại Việt Nam đối với các quỹ đầu tư trong nước và hiện nắm giữ thị phần lớn nhất đối với mảng thị trường này, cung cấp dịch vụ cho cả quỹ thành viên lẫn quỹ đại chúng. Các dịch vụ quản trị quỹ bao gồm nghiệp vụ kế toán và quản trị quỹ; kiểm tra sự tuân thủ; và dịch vụ đại lý chuyển nhượng.

Năm 2011, HSBC triển khai dịch vụ đại lý Tín dụng và Tín thác Doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua việc giới thiệu các dịch vụ Escrow như bước đầu cho việc triển khai xa hơn các dịch vụ toàn cầu khác trong tương lai.

- Dịch vụ Bảo hiểm Doanh nghiệp

HSBC cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp tiện ích giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng cùng lúc hai dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm. Đội ngũ chuyên viên bảo hiểm và giám đốc quan hệ khách hàng giàu kinh nghiệm quốc tế cùng sự am hiểu văn hóa địa phương của HSBC sẽ hỗ trợ giúp khách hàng trong việc chọn lựa kế hoạch bảo hiểm phù hợp nhất.

Thông qua việc hợp tác với đối tác chiến lược Bảo Việt và nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt trên toàn cầu, chúng tôi mang đến các sản phẩm toàn diện và thiết kế phù hợp với từng khách hàng bao gồm bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hoạt động doanh nghiệp, và đảm bảo các khả năng chi trả cho các khoản vay trước những rủi ro trong hoạt động kinh doanh. Chúng tôi cũng cung cấp các chương trình bảo hiểm cho nhân viên của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thu hút, giữ chân, khích lệ và tưởng thưởng nhân viên. HSBC cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng doanh nghiệp.

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top