DN & Giải thương

Tôn vinh 77 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia,

Tôn vinh 77 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia,

Sáng nay (2/4), 80 doanh nghiệp xuất sắc nhất về năng suất, chất lượng được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2016.

Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 1

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ trao giải

 

 

Tham dự lễ trao GTCLQG có Ủy viên Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh;  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên và Các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông. Các đại diện từ các cơ quan, ban ngành Trung ương, một số lãnh đạo các địa phương và đông đảo doanh nghiệp đạt giải lần này.

 

Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tại Lễ trao giải thưởng
Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 3

 Lễ trao GTCLQG 2016 có sự tham gia của các đại biểu đến từ các Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp

 

 

Phát biểu khai mạc Lễ trao GTCLQG, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho rằng, hình thành và phát triển cùng với Phong trào Năng suất - Chất lượng của Việt Nam, GTCLQG đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật của các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình tăng cường sự hội nhập kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới. Sự tham gia GTCLQG hàng năm đã và đang tạo ra những cơ hội cho các doanh nghiệp học hỏi, cải tiến và nâng cao chất lượng quản lý của mình thông qua việc áp dụng các thực hành sản xuất, kinh doanh tốt nhất. Với kết quả đã đạt được, hoạt động GTCLQG ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí trong Phong trào Năng suất - Chất lượng ở nước ta, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong bước đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

 Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 4

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tuyên dương các DN đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2016

 

 

"GTCLQG được xét tặng cho 4 loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ lớn; Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ. Việc đánh giá và tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được tiến hành theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia.

Quy trình đánh giá và xét thưởng được thực hiện chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương, tổ chức có liên quan.

 

Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 5
Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 6

 Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho DN

 

 

Được trao GTCLQG chính là việc ghi nhận doanh nghiệp đạt giải thực sự đã có những thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Thông qua đó, uy tín và vị thế của doanh nghiệp ngày một nâng cao trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, nhưng hơn hết vẫn là cơ hội để doanh nghiệp tự hoàn thiện mình thông qua các tiêu chí của GTCLQG", Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu.

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng 15 Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 62 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho các doanh nghiệp.

Trong dịp này, 3 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2016 cũng được vinh danh. Đó là: Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – Cienco 4 (Hà Nội), Công ty cổ phần thiết bị điện – Thibidi (Đồng Nai), Công ty cổ phần dược Lâm Đồng – LADOPHAR (Lâm Đồng).

Theo danh sách được Thủ tướng quyết định tặng thưởng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia sẽ trao cho 15 doanh nghiệp gồm: 8 doanh nghiệp sản xuất lớn: Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI; Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà; Công ty Cổ phần Sữa TH; Tổng Công ty Giấy Việt Nam; Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn; Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh; Công ty Cổ phần Dụng cụ thể thao Delta.

6 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa gồm: Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện TAYA Việt Nam; Phân viện Thú y Miền Trung; Công ty Cổ phần Thương mại Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam; Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị; Công ty Cổ phần Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình; Công ty Cổ phần sản xuất Thép Việt Đức, Công ty Cổ phần Long Hậu.

Trong 62 doanh nghiệp nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia, có 22 doanh nghiệp sản xuất lớn; 3 doanh nghiệp dịch vụ lớn; 29 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa; 8 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.

 Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 8

Các doanh nghiệp nhận giải Bạc Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2016

 

 

GTCLQG là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.

Việc tham dự GTCLQG giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các doanh nghiệp được vinh danh và cả những doanh nghiệp dù chưa nhận được Giải thưởng vì nhưng đã luôn nỗ lực, sáng tạo, đổi mới không ngừng để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần không thể thiếu vào thành công của sự nghiệp đổi mới, của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Phó Thủ tướng, một nền kinh tế chỉ có thể có sức cạnh tranh cao khi phát huy thật tốt lợi thế riêng có của mình và nhất thiết phải có năng suất cao, chất lượng tốt, mọi nguồn lực được phân phối và sử dụng hiệu quả.

Theo đó, một mặt, cần tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thật thông thoáng để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi nhất và ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới ra đời; để mọi người đều có ý chí lập nghiệp và khi có ý chí lập nghiệp trong sản xuất, kinh doanh thì đều được tạo điều kiện thuận lợi để khởi sự sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, cần đặc biệt chú trọng đổi mới sáng tạo để tiếp cận, áp dụng, làm chủ, sáng tạo công nghệ trong sản xuất; các quy trình, kỹ năng quản lý khoa học, hiện đại, theo chuẩn mực quốc tế để từng sản phẩm không ngừng hoàn thiện, để từng doanh nghiệp và cả nền kinh tế phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng kỳ vọng, GTCLQG, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương sẽ ngày càng thu hút được đông đảo doanh nghiệp tham gia, góp phần thiết thực nâng cao năng xuất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế đất nước.

 

Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 9

 Ông Nguyễn Tiến Vinh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam

 

 

Trao đổi bên lề Lễ trao giải, ông Nguyễn Tiến Vinh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giấy Việt Nam cho rằng, GTCLQG có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Đặc biệt, đây là thước đo đánh giá đúng mức chất lượng sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp đoạt giải không chỉ có chất lượng tốt mà bên cạnh đó còn có một hệ thống quản lý hoàn hảo. Đối với năng lực sản xuất của đơn vị chúng tôi, GTCLQG giúp khẳng định thương hiệu uy tín trên thương trường. Song song với đó, giúp người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng cao và hướng đến sự hoàn hảo. GTCLQG cũng đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, chính vì vậy đây là Giải thưởng có ý nghĩa vô cùng lớn. Hơn hết, đây là Giải thưởng danh giá do chính Thủ tướng Chính phủ kí tặng, do đó chúng tôi cảm thấy rất tự hào.

 

Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 10

 Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

 

 

Là một trong số 15 DN đạt Giải Vàng GTCLQG 2016, Công ty CP Thương mại - Dược-  Sâm Ngọc Linh Quảng Nam, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty cho biết:  "Sâm Ngọc Linh Quảng Nam trong tương lai sẽ trở thành sản phẩm thương hiệu quốc gia, do vậy thông qua giải thưởng này chúng tôi  sẽ luôn cố gắng phấn đấu để tạo ra sản phẩm tốt nhất từ sâm Ngọc Linh để phục vụ sức khỏe con người". Ông Tuấn cũng cho hay, với 7 tiêu chí của Giải thưởng áp dụng vào quản trị của DN đã và đang giúp cho DN phát triển một cách bền vững.

 

Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016 cho DN - ảnh 11

 Năm 2016 có 15 doanh nghiệp đạt Giải Vàng GTCLQG

 

 

Qua  hơn 20 năm, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Với sự tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top