DN & Giải thương

Vinh danh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

Vinh danh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

Nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng nay (13/10), VCCI đã Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

 

 

Tiết mục ca nhạc mở màn chương trình Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Tiết mục ca nhạc mở màn chương trình Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo qui định 03 năm/lần.

Tiêu chí xét tặng danh hiệu được dựa vào thành tích của doanh nghiệp do doanh nhân lãnh đạo hay làm chủ trong 03 năm liên tục; thành tích cá nhân của các doanh nhân giữ chức vụ lãnh đạo cũng từ 3 năm trở lên.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng là hình thức tôn vinh của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đối với người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Doanh nhân tiêu biểu đều là lãnh đạo doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế: Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, giám đốc các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, Công ty Nhà nước, Công ty Cổ phần, Công ty TNHH, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Doanh nghiệp Tư nhân đăng ký và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đây không chỉ là những doanh nhân tiêu biểu mà họ đã vượt khó để thành công, chủ động tận dụng được cơ hội để tái cơ cấu, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, quan hệ lao động trong doanh nghiệp cũng như các nội dung liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

Năm 2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Văn phòng ILO tại Việt Nam, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới (ICC) thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia xét tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Bà Lee Ju Song - Giám đốc Khu vực Châu Á – Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới ICC nhấn mạnh: “Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được xem là một sáng kiến đáng ngưỡng mộ dưới sự lãnh đạo năng động của VCCI trong việc thúc đẩy và khen thưởng những mô hình kinh doanh xuất sắc”.

Qua 05 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức Chương trình kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã chọn được 100 doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất. Họ vượt qua hơn 500 doanh nhân được đề cử từ các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh và các Hiệp hội doanh nghiệp xứng đáng được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 ngày hôm nay.

Tại buổi Lễ hôm nay, ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã lần lượt trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cho các doanh nhân.

Một số hình ảnh tại lễ Trao tặng Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019: 

Ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam

Ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam

 

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Tổng Giám Đốc CTy Phát Triển Nhà Thủ Đức: Vươn mình ra “biển lớn” 

Cộng đồng doanh nhân Việt Nam đang đứng trước những thời cơ, vận hội to lớn nhưng đồng thời cũng đối mặt với những khó khăn thách thức không nhỏ, đặc biệt là trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp.

Nếu nhìn nhận thật sự nghiêm túc thì sẽ thấy rằng việc phát triển các tập đoàn, dù là Nhà nước hay tư nhân cũng không thể thành công nếu thiếu một cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả, thiếu một nguồn nhân lực giỏi hậu thuẫn. Chính những doanh nghiệp nhỏ và vừa đó mới là những vệ tinh, là những tế bào kinh doanh cơ bản nhất, là nền tảng, là môi trường để từ đó, các tập đoàn lớn được hình thành và phát triển.

Để nuôi dưỡng khối doanh nghiệp tư nhân ngày càng phát triển, Chính phủ cần có một thể chế chính sách tốt, thu hút doanh nghiệp làm ăn kinh doanh. Thể chế này cũng giúp khích lệ doanh nghiệp tận dụng những thế mạnh của đất nước để phát triển kinh tế. 

Song song với đó, Chính phủ cũng cần cổ vũ tinh thần dám nghĩ dàm làm, lập nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nhân trên cả nước. Chính sách tốt phải luôn đi liền với cổ vũ tinh thần doanh nhân thì mới đạt được hiệu quả. 

“Và danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019 các doanh nhân được nhận ngày hôm nay sẽ tiếp thêm tinh thần đưa chúng tôi vươn mình ra biển lớn”. 

Bà Lê Thị Bình – TGĐ Cty Dược phẩm Tâm Bình: Động lực vượt khó

Tôi rất vinh dự và tự hào khi lần thứ 3 đón nhận Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Đây là nguồn động viên quý báu để tôi cũng như tập thể CBNV Tâm Bình tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy thương hiệu Dược thuần Việt như Tâm Bình giương cao ngọn cờ đầu trong phát triển và chinh phục thị trường trong nước, quốc tế trong tương lai.

Trong thời đại hội nhập như hiện nay, doanh nghiệp chúng tôi sẽ có cơ hội nhiều nhưng khó khăn, thách thức cũng nhiều hơn bởi phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, thực sự là nguồn động lực lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp, khuyến khích chúng tôi cố gắng hơn nữa để tiếp tục vượt qua những khó khăn và thử thách mới.

Là doanh nghiệp sản xuất như Tâm Bình, chúng tôi luôn chủ động đầu tư máy móc, khoa học công nghệ hiện đại để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Thứ nhất, là dùng công nghệ dần thay thế con người và đảm bảo chất lượng vừa giúp nâng cao hiệu suất lao động và giảm giá thành.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không ngừng nâng cao chất lượng lao động, đó là khuyến khích người lao động luôn luôn tìm hiểu, nỗ lực học tập để có kiến thức chuyên môn mới và đầy đủ nhất.

Tôi đặc biệt đánh giá cao thế hệ doanh nhân trẻ hiện nay. Họ may mắn được đào tạo trong môi trường công nghệ hiện đại tốt hơn các thế hệ đi trước, tuy nhiên họ cũng phải đối mặt với những khó khăn đó là phải cạnh tranh trong môi trường vô cùng khốc liệt.

Ví dụ, ở lĩnh vực dược thời điểm lúc Tâm Bình khởi nghiệp có rất ít doanh nghiệp, nhưng ngày nay các doanh nghiệp trẻ họ phải vào cuộc trong tâm thế cạnh tranh trong môi trường lớn hơn nhiều, buộc họ phải thực sự nỗ lực thì mới có thể hòa nhập được. Là doanh nhân thế hệ trước, tôi rất thương và chia sẻ cùng các bạn trẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp ở giai đoạn hiện nay.

Để có thể cạnh tranh, ngoài những ý tưởng sáng tạo doanh nghiệp trẻ cần trang bị kiến thức thực tế, đặc biệt tích cực học hỏi từ kinh nghiệm của thế hệ đi trước để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Nếu không may thất bại, thì sẽ để lại rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp giai đoạn sau này. 

Ông Phan Tấn Đạt – Chủ tịch, TGĐ CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB): Cảm nhận sâu sắc trách nhiệm của doanh nghiệp 

Được tôn vinh và trao tặng phần thưởng vào đúng ngày 13/10 đối với mỗi doanh nhân chúng tôi đã là một hạnh phúc rất lớn. Đây là sự tặng thưởng đầy giá trị đối với doanh nhân chúng tôi sau một hành trình không ngừng nỗ lực vươn lên để phát triển trong bối cảnh khó khăn vừa qua.

Khi tên mình được mời lên nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, tôi cảm thấy rất tự hào và cảm động. Và ngay tại giây phút đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn các cộng sự của tôi, tôi biết ơn vì sự chung sức chung lòng của họ trong suốt quá trình tạo dựng và phát triển DN.

Trong cuộc đời tôi, đây là điều rất trân quý. Thay mặt tập thể DN, tôi rất cảm ơn VCCI đã dành cho chúng tôi vinh dự này để chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn trách nhiệm của DN trong thời gian sắp tới. 

Ông Huỳnh Hà Phương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang: Danh hiệu dành cho các doanh nhân dám nghĩ dám làm!

Tôi đã rất vinh dự được VCCI vinh danh và trao tặng cúp “Doanh nghiệp Doanh nhân tiêu biểu” 2019 . Đây là danh hiệu dành cho các doanh nghiệp doanh nhân có tinh thần dám nghĩ dám làm, lao động sáng tạo, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương, ngành và đất nước.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty tôi xin gửi lời cảm ơn tới VCCI, UBND tỉnh Kiên Giang đã đề cử Phú Cường nhận được giải thưởng vinh dự này. Có thể nói, giải thưởng mang ý nghĩa xã hội hết sức thiết thực nhằm ghi nhận những đóng góp rất quan trọng của đội ngũ doanh nhân Việt Nam.. Qua đó cũng khẳng định bản lĩnh vững vàng và tài năng sáng tạo, năng động của các  doanh nghiệp doanh nhân đã chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, đưa doanh nghiệp của mình phát triển bền vững và đóng góp rất quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước…

Khởi đầu từ một doanh nghiệp chế biến thủy sản vừa và nhỏ những năm đầu thập niên 1990, công ty đã liên tục phát triển và trở thành một tập đoàn lớn với hơn 20 công ty thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

Hiện nay, Tập đoàn Phú Cường tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh như: Đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, nhà ở tại TPHCM và khu vực ĐBSCL; Đầu tư vào các dự án phát triển năng lượng tái tạo tại khu vực ĐBSCL; Cung ứng các dịch vụ dulịch khách sạn. 

Từ mảnh đất hoang sơ của Rạch Giá, sau 1 thập kỷ, nơi đây đã và đang xuất hiện nhiều công trình nhà ở biệt thự, nhà hàng, khách sạn cao cấp,… những khu vui chơi giải trí đa dạng như công viên nước, bến du thuyền, sân tập golf… Mỗi công trình hiện đại của Khu đô thị Phú Cường đều xuất phát từ tình yêu quê hương của người sáng lập công ty, trở thành điểm nhấn của TP. Rạch Giá và cũng là điểm sáng khi nhắc về thương hiệu Phú Cường Kiên Giang.

Đặc biệt, với phương châm “Kinh doanh là để phụng sự xã hội”, 10 năm qua Tập đoàn Phú Cường Kiên Giang đã luôn đồng hành chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng thông qua những hoạt động an sinh xã hội. Trong đó, chương trình “Chia sẻ yêu thương” là hoạt động thường niên của công ty với mong muốn chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ những mảnh đời khó khăn và ý nghĩa hơn khi được lan tỏa đến nhiều tỉnh miền Tây…

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình: Cần những giải pháp căn cơ từ gốc

Thời gian vừa qua, tôi nhận thấy Chính phủ đã tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Sự quyết tâm cùng ý chí của Chính phủ là rất cao, được thể hiện qua nhiều việc làm thiết thực có ý nghĩa và giá trị.

Tuy nhiên, có lẽ cũng như Thủ tướng đã phát biểu, hiện nay vẫn còn thiếu sự đồng bộ từ trên xuống dưới, và ở đâu đó vẫn còn những sự cản trở, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Tôi nghĩ rằng, những vấn đề mà Chính phủ quan tâm và quyết tâm giải quyết thì cũng đều là những vấn đề doanh nghiệp đã nêu ra. Cụ thể, bây giờ để vận hành bộ máy chính quyền một cách mạnh mẽ và khá “cồng kềnh” thì cần phải có sự thay đổi có tính cách mạng cả hệ thống thì ý chí cũng như sự mong muốn của Chính phủ được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Thực tế cho thấy, Chính phủ đang rất quyết tâm trong việc phòng chống tham nhũng, nhưng vẫn cần phải có những giải pháp căn cơ từ gốc, còn nếu chỉ giải quyết nhân sự “có vấn đề” mà không thay đổi hệ thống lương, thưởng và tạo động lực khích lệ cho cán bộ viên chức thì sẽ vẫn phát sinh những vấn đề tiêu cực.

Ngay bản thân những người được cho là “chính trực” làm trong hệ thống nhà nước mà chỉ nhận được với số tiền lương quá thấp như hiện nay thì cũng khó giữ được sự trong sạch. Chính vì vậy, theo cá nhân tôi rất cần có sự thay đổi không chỉ riêng hệ thống tiền lương,  mà còn phải thay đổi cả cơ cấu tổ chức quản lý, thay đổi các hình thức khen thưởng, cách thức chi trả các khoản chế độ cho bộ phận hành chính công.

Tôi xin nêu ví dụ, Singapore là một nước rất trong sạch trong hệ thống quản lý nhà nước. Vì sao họ làm được điều đó? Đơn giản, Thủ tướng Singapore nhận được số tiền lương cao hơn cả Tổng thống Hoa Kỳ. Họ làm được như vậy để khuyến khích và thu hút người tài vào làm việc cho hệ thống nhà nước. Người tài ở Singapore họ sống chính trực bằng tiền lương mà không phải bằng “bổng lộc” hay tham nhũng.

Ông Hồ Phi Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc CTCP sản xuất và thương mại Lạng Sơn: Một "dân tộc thông minh" cần nhiều doanh nhân giỏi

Đơn giản vì doanh nhân thuộc nhóm người có đầu óc tổ chức sản xuất, kinh doanh khác biệt so với đa số còn lại. Và điều rất quan trọng là họ luôn có khát vọng làm giàu. Thực tế, không phải ai cũng có khát vọng làm giàu, mặc dù hầu như mọi người đều mong ước cháy bỏng làm sao để có một cuộc sống giàu có. Nghịch lý này càng cho thấy vai trò không thể thay thế của doanh nhân và xã hội cần phải nhìn nhận họ như những thành viên ưu tú của quốc gia.

Một "dân tộc thông minh", coi trọng sự phát triển, là phải biết tạo ra cho mình đội ngũ các nhà doanh nhân. Càng đông đảo những người khôn ngoan, quốc gia càng có nhiều cơ may thành công. Ngoài ra, họ là chỗ dựa quan trọng cả về vật chất và tinh thần cho cộng đồng mỗi khi có thiên tai, địch họa.

Chúng ta cần phải có thêm thật nhiều doanh nhân giàu có về vật chất và sang trọng về tư cách sống. Giàu của cải nhưng cũng giàu lòng trắc ẩn với nhân dân. Chính phủ đang kêu gọi giới trẻ dũng cảm khởi nghiệp, cũng có nghĩa kêu gọi nhiều người can đảm chấp nhận làm doanh nhân là một hành động đúng đắn và thông minh.

Lưu Vân - Phương Hà - Hồng Hương - Nguyễn Việt ghi

 
Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top