Gương mặt Doanh nhân

Tập đoàn FLC: "Chúng tôi đang có sức hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệpNhật Bản…”

       Tập đoàn FLC: "Chúng tôi đang có sức hút mạnh mẽ đối   với các doanh nghiệpNhật Bản…”

Những năm qua quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế. Ngày nay mối giao hảo bền chặt này đang được cả hai quốc gia tiếp tục thúc đẩy phát triển theo hướng thực chất và toàn diện hơn trên mọi lĩnh vực. Trong bối cảnh cơ hội kinh doanh giữa cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam - Nhật Bản ngày càng rộng mở, hưởng ứng chủ trương kêu gọi của Chính phủ hai nước, Tập đoàn FLC mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh toàn diện với các DN Nhật trên nguyên tắc Tôn trọng - Bình đẳng - Đôi bên cùng có lợi. Đây cũng là nội dung chính của cuộc trò chuyện giữa Phó Tổng Giám đốc Trần Thị My Lan với Tạp chí VIB Forum nhân Diễn đàn Kinh tế Việt - Nhật sắp diễn ra tại Hà Nội vào giữa tháng 10/2015.

       Được biết FLC đã và đang có sự hợp tác chặt chẽ với nhiều DN Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực khác nhau, Bà vui lòng điểm lại đôi nét về quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại giữa FLC với các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua?

     Nhật Bản là quốc gia có quan hệ toàn diện và sâu sắc nhất với Việt Nam giai đoạn hiện nay. Các bạn dễ dàng nhận ra điều này qua tần suất và kết quả đạt được của các chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; mới đây nhất là chuyến thăm xứ sở "Mặt trời mọc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ở góc độ kinh tế, quan hệ hợp tác giữa hai nước thể hiện qua sự hiện diện của các nhà đầu tư, DN, du khách, thương hiệu, hàng hoá Nhật Bản… tại Việt Nam hay qua kim ngạch đầu tư, xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia đã tăng nhanh những năm gần đây. Hiện Nhật Bản không chỉ là nước viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam mà còn là quốc gia đầu tư FDI lớn thứ hai vào nước ta với con số ấn tượng 37,7 tỷ USD (tính đến tháng 6/2015).

Những thành tựu phát triển của nền kinh tế Nhật Bản cũng như văn hóa giữ chữ Tín của người Nhật luôn được ngưỡng mộ và đánh giá cao. Tập đoàn FLC đã và đang có sự hợp tác chặt chẽ với nhiều DN Nhật Bản trong những năm qua và chúng tôi xem đây là thị trường chiến lược để ưu tiên nguồn lực phát triển trong thời gian tới. Mới đây nhất, vào tháng 9/2015, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - ngài Hiroshi Fukada trong buổi tiếp Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC đã đánh giá cao và bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ FLC trong việc phát triển và kết nối quan hệ hợp tác kinh tế với các DN Nhật Bản trong các lĩnh vực thuộc thế mạnh của FLC; đặc biệt là năng lực triển khai nhiều dự án bất động sản về nghỉ dưỡng, tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại, khu công nghiệp có quy mô lớn ở Việt Nam.

     Tính đến thời điểm hiện nay, FLC đang sở hữu một danh mục các dự án lớn trên các tỉnh, thành ở Việt Nam với tổng mức đầu tư đạt gần 2 tỷ USD. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2015, doanh thu của chúng tôi ước đạt xấp xỉ 100 triệu USD, lợi nhuận đạt 24,8 triệu USD. Cổ phiếu FLC hiện là một trong những mã cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

 

     FLC thường xuyên đón tiếp các DN Nhật Bản đến thăm quan dự án và tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực: bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, thương mại.... Chúng tôi cũng thực hiện tư vấn và hỗ trợ các DN Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam liên quan đến các vấn đề như: thông tin đầu tư, trình tự và thủ tục pháp lý, môi trường đầu tư... Đồng thời, FLC cũng đã cử nhiều đoàn công tác sang tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại nước bạn. Có thể khẳng định FLC đang có sức hút mạnh mẽ đối với các DN Nhật Bản và ngược lại.

Xem các DN Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu dựa trên việc đề cao năng lực, kinh nghiệm cũng như văn hóa kinh doanh của người Nhật. Vậy thời gian qua hợp tác giữa FLC với các đối tác Nhật Bản đã "nở hoa kết trái" ra sao  thưa bà?

Trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi đang xúc tiến hợp tác với một số đối tác Nhật Bản về thiết kế, xây dựng và vận hành KCN FLC Tam Dương II (200 ha) tại Vĩnh Phúc và FLC Hoàng Long (186 ha) tại Thanh Hóa. Hai KCN này nhằm đón đầu làn sóng đầu tư nhà máy, công xưởng của các nước, trong đó có Nhật Bản vào Việt Nam. Ngoài ra các khu Quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp bao gồm resort, khách sạn 5 sao, sân golf 18 hố, biệt thự nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch bằng trực thăng tại các vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như FLC Samson Beach & Golf Resort (Thanh Hoá), FLC Quynhon Beach & Golf Resort (Bình Định) cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách Nhật Bản.

     Các công ty thành viên của Tập đoàn cũng có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các DN Nhật Bản, như Nippon Soda, Kumiai Chemical Industry, Nihon Noyaku… trong các lĩnh vực nhập khẩu và phân phối nông dược, thuốc bảo vệ thực vật… Mới đây, Seirei - Tập đoàn y tế chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Nhật Bản do Chủ tịch dẫn đầu cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại FLC về hợp tác y tế và điều dưỡng viên.

     Riêng trong lĩnh vực đào tạo nghề và nhân lực, thông qua sự hợp tác với Nghiệp đoàn JBM Cooperative, KRS, Tomotekuno…, mỗi năm chúng tôi đã phái cử hàng trăm lượt thực tập sinh sang Nhật thuộc các ngành nghề xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, cơ khí…, góp phần tạo thu nhập và nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động Việt Nam. Thực tập sinh sau khi hoàn thành thời hạn tu nghiệp 3 năm tại Nhật Bản sẽ được ưu tiên tiếp nhận vào các công ty thuộc Tập đoàn FLC.

Với chiến lược tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh doanh toàn diện với thị trường Nhật Bản, định hướng thu hút đầu tư của FLC trong thời gian tới sẽ tập trung vào những lĩnh vực, dự án cụ thể nào  thưa bà?

Thời gian gần đây, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, KCN, khu đô thị do FLC làm chủ đầu tư đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư FDI, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản như KCN FLC Tam Dương II; KCN FLC Hoàng Long; Tổ hợp Trung tâm thương mại, Văn phòng&Căn hộ cao cấp FLC Twin Tower; FLC 36 Phạm Hùng; FLC Garden City… tại Hà Nội và các dự án khác trên cả nước.

Từ nền tảng thành công này, với chiến lược tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh doanh toàn diện với thị trường Nhật Bản, FLC hiện đang tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng trên các lĩnh vực: bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, thương mại....Về lĩnh vực y tế - khám chữa bệnh, FLC cũng đã tiến hành nghiên cứu hợp tác với phía Nhật Bản để triển khai đầu tư Bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC tại Nông trường Lam Sơn (Thanh Hóa) trên diện tích 1.000 ha đã hoàn thiện các thủ tục đầu tư, sẽ sớm được triển khai ngay năm 2016. Nhật Bản là một trong những cường quốc về nông nghiệp công nghệ cao mà chúng tôi rất quan tâm, đặc biệt là tỉnh Ibaraki - "kinh đô" khoa học của Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp với mô hình sản xuất chú trọng các tiêu chí sạch, xanh trong sản xuất, chế biến. Chúng tôi cho rằng việc ứng dụng công nghệ cao và tiến bộ khoa học kỹ thuật của Nhật Bản cho sản phẩm về nông nghiệp mang thương hiệu FLC là hướng đi hoàn toàn phù hợp với nhu cầu thị trường trong hiện tại cũng như tương lai.

Là một nhà tư vấn đầu tư và đã có kinh nghiệm tiếp xúc, làm việc với rất nhiều nhà đầu tư FDI, vậy FLC có những ý kiến đóng góp hay đề xuất gì với Chính phủ, các Bộ Ngành TW; qua đó góp phần gia tăng sức hút của môi trường đầu tư Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư FDI, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản?

Qua quá trình làm việc với nhiều nhà đầu tư FDI, chúng tôi nhận thấy họ đánh giá rất cao tiềm năng của Việt Nam cũng như rất quan tâm đến chính sách ưu đãi đầu tư, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính…. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn Chính phủ, các Bộ Ngành TW và địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong cải cách thủ tục hành chính; chủ động hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của nhà đầu tư.

Như bạn cũng biết, một trong những lý do để Tập đoàn FLC đầu tư lớn vào Thanh Hóa, Bình Định… chính là sự đảm bảo của chính quyền địa phương về việc rút gọn, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, cam kết hỗ trợ nhà đầu tư. Và thực tế, chính sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương đã góp phần làm nên tiến độ "thần tốc" tại các dự án của FLC.

Quy tụ khoảng 300 đại biểu là đại diện cho các cơ quan Chính phủ, các chuyên gia kinh tế, giới doanh nhân của Việt Nam và Nhật Bản, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015 kỳ vọng sẽ tạo cầu nối cho những cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh giữa DN hai nước. Nhân Diễn đàn này, FLC có thông điệp nào muốn gửi gắm tới các đối tác, nhà đầu tư thưa bà?

Cũng như phương châm kinh doanh của Nhật Bản, Tập đoàn FLC coi chữ Tín là giá trị cốt lõi của DN. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng làm nên giá trị của các thương hiệu Nhật. Vì sự tương đồng này, Tập đoàn FLC luôn rộng cửa chào đón các DN, nhà đầu tư Nhật đến hợp tác, đầu tư để cùng phát triển; qua đó không chỉ tạo giá trị gia tăng cho xã hội mà còn đóng góp tích cực vào mục tiêu chung củng cố, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

                                         Xin cảm ơn bà!

                                                                                 Anh Đào (thực hiện)

 

Ngày 4/10, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tập đoàn FLC đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp Trách nhiệm xã hội và Top 100 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015. Giải thưởng uy tín này chính là bằng chứng bảo chứng cho tất cả những nỗ lực, cống hiến và thành quả nổi bật về sản xuất - kinh doanh lẫn hoạt động cộng đồng mà FLC gặt hái được sau …năm hình thành và phát triển.

Giải thưởng cũng đồng thời là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao để tập thể người lao động FLC tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, đưa Tập đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, đáp lại kỳ vọng của cổ đông Tập đoàn nói riêng và cộng đồng, đất nước nói chung.

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top