Tin Doanh nghiệp

Vietsovpetro – Tự hào đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

 Vietsovpetro – Tự hào đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Đi qua năm 2014 đầy thử thách, Vietsovpetro tiếp tục làm dày thêm bảng thành tích vàng của mình bằng những con số ấn tượng: sản lượng dầu khai thác đạt 5,36 triệu tấn; doanh thu bán dầu đạt 4,34 tỷ USD; nộp ngân sách Nhà nước 2,28 tỷ USD; lợi nhuận hai Phía đạt tỉ lệ 111%. Với những kết quả đạt được, Vietsovpetro tiếp tục khẳng định vai trò đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam nói riêng cũng như kinh tế Việt Nam nói chung.

Ấn tượng những con số

Được sự chỉ đạo sát sao của hai Phía cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và đội ngũ CBCNV, Vietsovpetro đã từng bước vượt qua khó khăn để đạt được những thành tích đáng khích lệ trong năm 2014, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Sản lượng dầu khai thác được 5,36 triệu tấn, vượt mức kế hoạch 260.000 tấn; cùng với dầu thô Vietsovpetro đã cung cấp vào bờ hơn 1,4 tỷ m³ khí so với kế hoạch 1,188 tỷ m³. Kể từ khi khai thác mỏ đến nay, Vietsovpetro đã khai thác trên 213 triệu tấn dầu, cung cấp vào bờ trên 27 tỷ m³ khí đồng hành. Ngoài ra với tư cách là nhà thầu vận hành khai thác mỏ, năm nay Vietsovpetro tiếp tục thực hiện dịch vụ khai thác an toàn cho VRJ ở mỏ Đồi Mồi 960.000 thùng dầu, mỏ Cá Ngừ Vàng của Hoàn Vũ JOC trên 2 triệu thùng dầu và mỏ Tê Giác Trắng cho Hoàng Long JOC trên 19 triệu thùng dầu.

Trong lĩnh vực khoan khai thác, Vietsovpetro đã thực hiện 102.300m khoan so với 85.300m kế hoạch, kết thúc thi công 24 giếng và thực hiện sửa chữa lớn 77 lượt giếng khoan, trong đó nhiều giếng khoan mới đã cho lưu lượng dầu tốt. Tổng khối lượng hàng vận chuyển ra các công trình biển năm 2014 đạt 528.000 tấn (kế hoạch 500.000 tấn), thời gian hoạt động của đội tàu Vietsovpetro đạt hơn 6.600 ngày-tàu so với 5.911 ngày-tàu kế hoạch. Khối lượng hàng hóa luân chuyển tính theo tấn xếp dỡ đạt khối lượng trên 860.000 tấn, giá trị dịch vụ trong lĩnh vực kho bãi, bảo quản , bốc dỡ…  đạt 19,5 triệu USD; đáp ứng kịp thời và an toàn 100% chuyến hàng cung ứng công trình biển. Ngoài ra, Vietsovpetro còn tận dụng năng lực của mình để tham gia làm dịch vụ ngoài cho các Công ty dầu khí trong và ngoài nước, giá trị làm dịch vụ ngoài đạt gần 265,7 triệu USD .

Tổng kết năm 2014, doanh thu bán dầu của Vietsovpetro đạt 4,34 tỷ USD, vượt mức kế hoạch 479 triệu USD; nộp vào ngân sách nhà nước 2,28 tỷ USD chỉ tiêu lợi nhuận hai Phía đạt tỷ lệ 111%. Ngoài việc thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, thông qua chương trình, biện pháp tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm vật tư nhiên liệu, giảm vật tư tồn kho và nâng cao hiệu quả hoạt động, trong năm 2014 Vietsovpetro cũng đã tiết giảm chi phí được gần 27,5 triệu USD.

  

Bên cạnh hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietsovpetro cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trong Tập đoàn làm rất tốt công tác an sinh xã hội và tham gia công tác an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Các tổ chức do Công đoàn, Đoàn Thanh Niên và Hội cựu chiến binh đã phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động như xây dựng nhà tình nghĩa, tham gia vận động góp đá xây dựng Trường Sa và rất nhiều hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa khác.

Ưu tiên hàng đầu cho phát triển nguồn nhân lực

Trên cơ sở xác định rõ nguồn nhân lực chất lượng cao là tài sản vô giá làm nên thành công và giá trị thương hiệu Vietsovpetro, chính vì vậy trong suốt những năm qua đơn vị luôn có chính sách đãi ngộ nhân tài cũng như quan tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng hiệu quả yêu cầu phát triển trong từng giai đoạn. Riêng năm 2014, công tác cán bộ và đào tạo phát triển nguồn nhân lực có nhiều giải pháp đột phá đã giúp nâng cao được chất lượng lao động, đáp ứng hiệu quả nhu cầu nhân lực của Vietsovpetro. Trong công tác tuyển dụng, Xí nghiệp ưu tiên thu hút lao động trình độ chuyên môn cao, tuổi đời trẻ; đặc biệt các sinh viên khá, giỏi tốt nghiệp từ LB Nga.

Công tác quy hoạch cán bộ cũng đạt chất lượng cao, trong đó việc chú trọng đưa cán bộ trẻ, cán bộ nữ vào quy hoạch đã giúp Vietsovpetro có đủ cán bộ để đề bạt bổ nhiệm thay thế cho hàng loạt cán bộ chủ chốt trong Ban TGĐ, trưởng/phó phòng ban BMĐH, Ban giám đốc đơn vị cơ sở nghỉ hưu. Các cán bộ được bổ nhiệm có đủ phẩm chất, năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách được giao.

Ngoài ra trong năm qua Vietsovpetro đã thực hiện tốt các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, tuyển chọn 30 sinh viên đi đào tạo tại LB Nga, cử 6 cán bộ đi đào tạo tiến sĩ tại Viện Dầu khí và LB Nga. Riêng công tác đào tạo bổ sung trình độ lý luận chính trị và các kiến thức chuyên môn cần thiết cho các cán bộ trong diện quy hoạch cũng được Xí nghiệp chú trọng và triển khai thực hiện hiệu quả.

Có thể thấy mục tiêu chiến lược của Vietsovpetro là phấn đấu trở thành đơn vị chủ lực của ngành dầu khí, là lực lượng nòng cốt để xây dựng Tập đoàn dầu khí, ngành công nghiệp và kinh tế mũi nhọn trong tiến trình thực hiện CNH – HĐH đất nước. Với hướng đi này, chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trở thành một trong những trọng tâm được Vietsovpetro quan tâm hàng đầu. Theo đó trong năm 2015, Xí nghiệp tiếp tục triển khai chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với các giải pháp chủ yếu là tăng cường đào tạo chuyên sâu ngắn hạn và dài hạn với nhiều hình thức khác nhau; chú trọng đào tạo chuyên gia ở các lĩnh vực chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho công tác tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.

Vững bước trong năm 2015

Với những thành quả ấn tượng gặt hái được trong năm 2014, Vietsovpetro tiếp tục giữ vững vị thế đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Năm 2015 là năm bản lề cho nhiệm kỳ 5 năm 2010-2015, Vietsovpetro đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là triển khai quyết liệt công tác tìm kiếm-thăm dò, khai thác dầu khí, khoan, xây dựng các công trình biển, mở rộng vùng hoạt động…đảm bảo khai thác mỏ an toàn và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã được Hội đồng 44 Vietsovpetro phê duyệt.

Tổng Giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa cho biết: Để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu trên, Vietsovpetro đã đề ra 11 giải pháp lớn để thực hiện, trong đó chú trọng tiết giảm tối đa các chi phí bằng cách: hạn chế thuê ngoài, ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nội bộ đơn vị và tăng khả năng tự phục vụ; đàm phán lại về giá các dịch vụ thuê ngoài như thuê tàu, trực thăng, giàn khoan. Cùng với việc đẩy nhanh việc lắp đặt cáp điện ngầm và các trạm biến thế phục vụ cho việc cấp điện tập trung ở các công trình biển để giảm bớt chi phí sử dụng nhiên liệu, Vietsovpetro sẽ hoàn thiện hệ thống định mức kinh tế, kỹ thuật về tiêu hao nguyên nhiên vật liệu, năng lượng cũng như định mức khai thác sử dụng máy móc, chi quản lý nhằm tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, Vietsovpetro cũng chủ động tìm kiếm và mở rộng hoạt động làm dịch vụ ra bên ngoài để tăng doanh thu cho đơn vị. Đồng thời sáp nhập, sắp xếp lại những bộ phận, đơn vị có chức năng tương đồng nhau để tối ưu hóa chi phí và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động; tăng cường áp dụng giải pháp khoa học, công nghệ phù hợp trong sản xuất và phát động các phong trào thi đua, sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Ông Nghĩa khẳng định đầy quyết tâm: "Vững bước tiến vào năm 2015, toàn thể CBCNV Vietsovpetro quyết tâm vượt khó đi lên, biến thách thức thành cơ hội để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; tiếp tục sắp xếp lại theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, ngày càng xứng đáng với vai trò đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí Việt Nam, góp phần xây dựng ngành Dầu khí thành tập đoàn kinh tế vững mạnh".

  PV. Anh Đào

FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam PHARMED 2020 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/9/2021 tại SECC chia sẽ cơ hội gì khi đầu tư công đang là trọng điểm của giai đoạn năm 2021 đến 2025. - Hãy đến với hội nghị giao lưu trực tiếp cùng Giáo Sư Đặng Hùng Võ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011 Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 diễn ra từ 14-17/4/2021, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 từ ngày 19-25/4/2021. Hội nghị đầu tư bất động sản... Thời gian: 8h - 17h Ngày 25/04/2021 ( Vào chủ nhật ) Địa điểm: Trực tiếp tại HCM - Diễn đàn FDI Việt Nam thường niên 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm Chương trình vinh danh các doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam. Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 sẽ diễn ra ở Ninh Bình Lễ trao giải thưởng Thương Hiệu Vàng TPHCM sẽ diễn ra ngày 21-1-2021 tại GEM Center (quận 1). Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) WEF năm 2021 sẽ được tổ chức tại Singapore từ 13-16/5/2021, Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?”, Ngày 18/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh Chuẩn bị diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 sẽ tổ chức vào tháng 11.2020 Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top