ASEAN & ĐỐI TÁC NN

“APEC 2017 SẼ TRỞ THÀNH DIỄN ĐÀN SÁNG TẠO CỦA VIỆT NAM”

 

“APEC 2017 SẼ TRỞ THÀNH DIỄN ĐÀN SÁNG TẠO CỦA VIỆT NAM”

Tại buổi họp báo về Hoạt động Doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017 và kết quả kỳ họp ABAC 1, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã nhấn mạnh “các hoạt động của năm APEC 2017 là những hoạt động đầy sáng tạo của Việt Nam”.

Năm 2017, Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC). Với chủ đề của Năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam và các nền kinh tế thành viên mong muốn tạo động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết:  APEC là một hoạt động quan trọng. Việc Việt Nam tái đăng cai APEC cho thấy uy tín và vai trò của Việt Nam trong hoạt động APEC được khẳng định. Việt Nam là điểm đến của các nhà kinh doanh trong APEC.

Theo khảo sát cộng đồng doanh nghiệp trong APEC, APEC Việt Nam là 1 trong những hội nghị trong APEC mà cộng đồng kinh doanh quan tâm nhất. Do đó, APEC 2017 có thể trở thành sự kiện thu hút nhất của cộng đồng doanh nghiệp thế giới.

Các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ tập trung vào 04 hướng bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo; Tăng cường liên kết kinh tế khu vực; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc đã thông báo cụ thể về các hoạt động của DN trong năm APEC.

Diễn đàn Khởi nghiệp APEC – Nâng cao mô hình quản trị cho các DN Việt Nam

Được tổ chức vào ngày 13/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Khỏi nghiệp APEC được trông đợi như Diễn đàn Khởi nghiệp quốc tế lớn tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang tích cực thúc đẩy khởi nghiệp. Theo số liệu điều tra của VCCI, Việt Nam thuộc top 20 nền kinh tế có tinh thần khởi nghiệp cao nhất nhưng khả năng quản trị thuộc top cuối 20 nền kinh tế. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, “Khởi nghiệp không chỉ bằng ý chí mà cần có một mô hình quản trị tốt”. Việc tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp sẽ là một cơ hội để các DN Việt Nam học tập kinh nghiệm của thế giới, đem lại sự chia sẻ lớn nhất của các giới chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới về khởi nghiệp.

Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC 2017 – Thúc đẩy bình đẳng giới trong kinh doanh

Diễn đàn DN nữ APEC 2017 (tổ chức vào tháng 9 tại Huế) là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của phụ nữ làm kinh doanh. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc mong muốn Diễn đàn DN nữ APEC có thể xây dựng được mạng lưới kết nối những nhà DN nữ trong các nước APEC, tiến tới thúc đẩy bình đẳng giới trong kinh doanh. “Đặc biêt, rất có khả năng có 1 nhà lãnh đạo nữ của Facebook đến tham dự diễn đàn DN nữ QPEC năm nay”, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cho biết.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Cơ hội đầu tư của 63 tỉnh thành

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam là cơ hội cho 63 tỉnh thành giới thiệu các tiềm năng đầu tư đến với các DN tại các nước APEC. Bên cạnh đó, VCCI và các nhà lãnh đạo các tỉnh thành sẽ cùng phối hợp xây dựng bộ tài liệu xúc tiến đầu tư chuẩn mực để giới thiệu với các nhà đầu tư quốc tế. Đồng thời, sự kiện triển lãm “Việt Nam – Điểm đến của các nhà đầu tư thế giới” sẽ giúp các DN, nhà đầu tư tìm hiểu, nắm bắt được thông tin về các hoạt động quảng bá, giới thiệu về các chính sách/dự án kêu gọi đầu tư của các địa phương, khu công nghiệp từ khắp các tỉnh thành Việt Nam.

APEC CEO SUMMIT 2017 – Nâng cao cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao đến từ các nền kinh tế APEC, các diễn giả từ các tập đoàn kinh tế hàng đầu, các CEO tập đoàn uy tín trong khối APEC, Diễn đàn APEC CEO SUMMIT 2017 sẽ bàn về những vấn đề kinh tế toàn cầu và hành động của DN. Diễn đàn sẽ cung cấp tầm nhìn toàn cầu từ các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế APEC.

Đặc biệt, Diễn đàn CEO SUMMIT sẽ tập trung vào vấn đề Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong thị trường toàn cầu và xu hướng toàn cầu hóa trong tương lai. Với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cùng sự phát triển trở lại của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch cho thấy các chuỗi giá trị đang được tái cấu trúc. Đây chính là cơ hội cho Việt Nam, cũng như các DN Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trước cơ hội đó, các DN cũng phải chuẩn bị tâm thế, công nghệ, đặc biệt là DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Bên cạnh đó, Hội nghị CEO SUMMIT cũng bàn đến một số vấn đề đang rất được quan tâm như việc sử dụng nguyên liệu, tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững. Khởi nghiệp và kinh tế chia sẻ; Liên kết và hội nhập khu vực; Cách mạng dịch vụ… Đây là cơ hội cho DN Việt Nam học hỏi, xây dựng chiến lược, học hỏi sáng kiến từ các nhà lãnh đạo, CEO đến từ các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 4 (ABAC 4) sẽ tổ chức từ 4 – 7 /11/2017 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 250 – 300 đại biểu là các thành viên của ABAC – những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực. Hội nghị ABAC sẽ thông qua báo cáo thường niên và các khuyến nghị cua ABAC để trình lên Lãnh đạo các nền kinh tể APEC và chuẩn bị nội dung cho cuộc Đổi thoại giữa Lãnh đạo các nền kinh tế APEC với ABAC.

Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư với Việt Nam cũng sẽ được VCCI tổ chức trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Diễn đàn sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tiềm năng quốc tể tìm hiểu về quyết tâm tiếp tục đổi mới và chính sách kinh tế mới của Việt Nam và là nơi để giới kinh doanh trong nước tiếp cận với những khách hàng quốc tế tiềm năng.

Ngay tại buổi họp báo, TS. Vũ Tiến Lộc và ông Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch ABAC 2017 đã  thông báo kết quả kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC).

Với vai trò Chủ tịch, Việt Nam đã chủ trì kỳ họp và triển khai các hoạt động của ABAC theo chủ đề chính 2017 là “tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” nhằm duy trì phát triển kinh tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đảm bảo lợi ích cho tất cả mọi người. Đồng thời trực tiếp trả lời những thắc mắc của báo chí xoay quanh các hoạt động của DN trong năm APEC 2017.

 
Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top