ASEAN & ĐỐI TÁC NN

Tìm cơ hội làm ăn với "những người khổng lồ của thế giới" tại Đà Nẵng

 

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

Tìm cơ hội làm ăn với "những người khổng lồ của thế giới" tại Đà Nẵng

 

Trong thông điệp chào mừng Hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hội nghị sẽ mang đến tầm nhìn chân thực, toàn diện về nền kinh tế, các chính sách phát triển của Việt Nam. Hội nghị sẽ mở ra nhiều cơ hội kết nối về đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

9h45: Về lĩnh vực tài chính, bà Kwakwa cho rằng, Việt Nam phải có sự tham gia mạnh mẽ hơn của kinh tế tư nhân và tiếp tục đẩy mạnh hơn việc cải cách cơ chế chính sách cho kinh tế tư nhân phát triển. Trong khi đó, quá trình đô thị hoá của Việt Nam hiện diễn ra rất nhanh, nhưng có dấu hiệu chậm lại hơn so với một số quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc.

 

Đà Nẵng là một minh chứng của việc đô thị hoá mạnh mẽ, nhưng chỉ có kết quả khi được tích hợp bởi các yếu tố như giáo dục, giao thông, hạ tầng, từ đó đô thị hoá mới đóng góp vào việc phát triển toàn diện. Tăng trưởng xanh, Việt Nam cũng để lại một số thách thức về môi trường, dự báo con số phát thải của Việt Nam tăng gấp 3 lần trong những năm tới. So với năm 2000, chỉ số phát thải tăng mạnh. Vì vậy, cần có mô hình tăng trưởng xanh, tập trung vào năng lượng.

Cùng đó phải có các chế tài cụ thể, bên phát thải ra môi trường phải chịu trách nhiệm và phải bị xử phạt... Ngoài việc xây dựng một thể chế tập trung vào thị trường thì Việt Nam cần phải xây dựng các thể chế để ổn định kinh tế vĩ mô, đây là quy trình lâu dài cần phải tập trung, như: Tỷ giá hối đoái, vốn, lĩnh vực tài chính. Đẩy mạnh các điều luật được thực thi minh bạch công bằng, các doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh và phát triển như nhau, cả trong lĩnh vực kinh tế tư nhân và công... tạo điều hiện hết sức mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khẳng định, Việt Nam đã chỉ rõ được quyết tâm của mình trong quá khứ và mục đích đạt được, tương lai sẽ mang cho Việt Nam những thách thức và cơ hội. Việt Nam đang hiện đại hoá thể chế, con người và điều này sẽ giúp Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao trong tương lai không xa. “Tôi rất vui khi được tham dự Hội nghị này. Chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được các mục đích về tăng trưởng và trở thành đất nước phát triển trong tương lai không xa” - bà KwaKwa cho hay.

9h30: Bà Victoria Kwakwa - Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chúc mừng Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những thành công về kinh tế trong năm nay và chúc Việt Nam tổ chức APEC thành công. Bà cũng cảm ơn chính phủ phối hợp để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam.

Bà Kwakwa cho rằng, Việt Nam có 3 tiềm năng: Lực lượng lao động, kêu gọi nhóm kinh tế tư nhân và thể chế chính sách mạnh mẽ. "Chúng ta phải có cơ chế thị trường mạnh mẽ hơn. Chúng ta phải có sự đầu tư vào con người. Những kỹ năng của người lao động, công nghệ, cũng như là tư duy của lực lượng lao động Việt Nam thay đổi theo xu hướng thị trường. Muốn làm được như vậy thì Việt Nam cần phải có sự thay đổi về giáo dục. Hiện Việt Nam đứng thứ 8 trong các quốc gia về phổ cập giáo dục".

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới dẫn chứng về nền giáo dục của Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, họ coi việc phổ cập giáo dục phổ thông là bắt buộc, nhưng ở Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 50%. Việt Nam phải có nền giáo dục tốt hơn trong nền công nghiệp 4.0 và đẩy mạnh giáo dục đại học chất lượng hơn, tạo ra một môi trường giáo dục mạnh mẽ hơn, các trường Đại học có tính tự quản cao hơn và cạnh tranh với nhau. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của nền kinh tế, từ đó mang lại cơ hội bình đẳng trong cuộc sống.

9h20: Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới, cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler phát biểu tại Hội nghị về vấn đề cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

"Sau khi nghe 2 bài phát biểu, tôi thấy phấn khích và tin tưởng Việt Nam thể hiện được năng lực cạnh tranh với môi trường đầu tư tuyệt vời, góp phần mang lại tương lai tươi sáng cho Việt Nam. Có thể các bạn nghĩ là khách quý nên sẽ đánh giá tốt 1 chút, nhưng xin khẳng định, đây không phải là ý kiến của các nhân tôi mà căn cứ vào báo cáo của WB hay WEF đều cho thấy (năng lực cạnh tranh của Việt Nam - PV) có sự thăng hạng.

Đánh giá của chúng tôi về năng lực cạnh tranh được xây dựng bởi 1 loạt chính sách và thể chế, xác định năng lực về năng suất lao động... Để đảm bảo có đủ pháp quyền để chống tham nhũng, khung pháp lý để đảm bảo an sinh xã hội tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm ăn, nâng cao năng lực và Chính phủ phải tạo ra khung pháp lý hợp lý, phù hợp .

Tài sản lớn nhất của Việt Nam không phải dầu khí, công nghệ, cơ sở hạ tầng mà chính là người dân. Và ở đây, tôi xin nói với ngài Thủ tướng, đó là giới trẻ. Khu vự tư nhân cần phối hợp với khu vực công để nâng cao năng lực cạnh tranh và đây là thông điệp của Việt Nam ngày hôm nay.

9h15: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Thủ tướng cho hay Tuần lễ Cấp cao APEC năm nay được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng và Hội An vốn được biết tới là một thương cảng sôi động, đặt nền móng cho phát triển, giao thương hàng năm. Cho tới nay, Việt Nam tiếp tục hoàn thiện mình để trở thành đối tác tin cậy của quốc tế và khảo sát cho thấy Việt Nam là một trong đối tác thương mại tốt nhất trên thế giới.

Thủ tướng khái quát những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập quốc tế của Việt Nam kể từ khi mở cửa đổi mới; đồng thời nhấn mạnh những tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam như một trong những nền kinh tế năng động của khu vực và thế giới.

"Những kết quả mà Việt Nam đã đạt được cho đến nay chính là nguồn động lực quan trọng để Việt Nam tự tin, vững bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Chúng tôi quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định vĩ mô vững chắc, cải cách thể chế, chính sách pháp luật, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người dân", Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng nhấn mạnh 3 định hướng lớn với Hội nghị:

Thứ nhất, tập trung vào cải thiện chất lượng thể chế, chính sách pháp luật, thúc đẩy pháp quyền, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, nâng cao năng lực quản trị nhà nước, ổn định kinh tế vĩ mô theo hướng tăng trưởng bền vững, bảo đảm các thăng tiến xã hội không ngừng, kéo tầng lớp dân cư thu nhập thấp tiến lên hội tụ với nhóm thu nhập trung bình và khá. Khát vọng vươn lên làm giầu chính là chìa khóa để duy trì sự chuyển động của một vòng xoay tích cực thúc đẩy lẫn nhau giữa sự gia tăng tầng lớp trung lưu và tăng trưởng kinh tế.

Chú trọng tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng giúp kết nối thành thị với nông thôn, miền núi, vùng xa khó khăn. Việt Nam chú trọng phát triển hệ thống y tế và giáo dục, nỗ lực giảm chênh lệch về thu nhập dân cư, đồng thời cải thiện mạng lưới an sinh xã hội nhằm bảo vệ tầng lớp người dân yếu thế dễ bị tổn thương trước các cú sốc tiêu cực.

Thứ hai, phát triển nền kinh tế khởi nghiệp, sáng tạo thông qua các cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để vun đắp, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Việt Nam cam kết bảo hộ các ý tưởng sáng tạo, phát kiến mới trong khởi nghiệp và thực thi các quyền sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ Luật Sở hữu trí tuệ cũng như trong khuôn khổ các FTAs mà Việt Nam tham gia. Tính năng động trong kinh tế, chính sách mở về Internet và sự thuận lợi về kinh doanh đang tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà khởi nghiệp ở Việt Nam. "Chúng tôi mời gọi sự tham gia của nhiều nhà đầu tư và mong muốn có thêm nhiều quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và quỹ đầu tư mạo hiểm hơn nữa hoạt động ở Việt Nam để cùng hòa vào làn sóng khởi nghiệp đang rất hứng khởi ở Việt Nam", Thủ tướng nói.

Thứ ba, thực hiện cải cách thuế theo hướng gia tăng cạnh tranh cho nền kinh tế, hướng đến các chuẩn mực minh bạch, công bằng và hiệu quả theo tiêu chuẩn cao của OECD. Hiện tại thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp của Việt Nam chỉ 20% và dự kiến sẽ giảm còn 15-17% theo lộ trình cải cách thuế sắp tới để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài thuế suất cạnh tranh, Việt Nam còn áp dụng nhiều quy định ưu đãi miễn, giảm thuế dành cho nhà đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên như công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo nhiều việc làm…

 


Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

9h13: Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu: "Mấy chục năm trước, Cố Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Ngài Lê Mai, đã nói một câu có sức lay động: Việt Nam không còn là một cuộc chiến tranh – Việt Nam là một đất nước. Ngày nay, với một Việt Nam đang đổi mới, đầy sinh lực, chúng tôi cũng có thể nói với thế giới rằng: Việt Nam không chỉ là một đất nước đang phát triển mạnh mẽ, mà còn là một đối tác kinh doanh tin cậy - Việt Nam: We mean Business.

Mặc dù môi trường kinh doanh của Việt Nam có thể còn nhiều điều cần tiếp tục cải thiện, nhưng có thể khẳng định, ở Việt Nam hiện nay, vị thế, vai trò của doanh nghiệp, của các nhà đầu tư đang được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Chính phủ và người dân Việt Nam luôn là người đồng hành, sát cánh với các nhà doanh nghiệp.

Hãy đến với Việt Nam, hãy chung tay với chúng tôi khai thác các cơ hội kinh doanh tại đây".

9h10: Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch APEC CEO SUMMIT phát biểu nhấn mạnh: "Với vị trí địa - kinh tế thuận lợi, nơi giao thoa của các nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á, với nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, với một nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ cao, với một chính phủ kiến tạo, quyết tâm đổi mới và thúc đẩy hội nhập… những cơ hội kinh doanh đầu tư nói trên đang được khơi dậy. Và chúng tôi muốn được chia sẻ với tất cả các quý vị, chúng tôi muốn các quý vị đến Việt Nam để cùng đầu tư kinh doanh, cùng thắng!

Nhưng, là một nền kinh tế đi sau, tiềm năng về tài chính và công nghệ của nền kinh tế Việt Nam còn thấp, các doanh nghiệp Việt Nam nhìn chung mới được hình thành và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, kiến thức và kinh nghiệm chưa nhiều, mô hình kinh doanh và trình độ quản trị, đặc biệt trong khu vực doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, còn chưa đạt tới được những chuẩn mực tiên tiến nhất, vì vậy, tại diễn đàn này, chúng tôi cũng hy vọng các đại biểu quốc tế, các CEO hàng đầu của thế giới sẽ chia sẻ với chúng tôi những giải pháp và khuyến nghị cho môi trường thể chế và mô hình kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà chúng tôi đang thử nghiệm như: nông nghiệp thông minh, đặc khu kinh tế, nền kinh tế số, khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo…".

Ông Vũ Tiến Lộc bày tỏ: "Tôi hy vọng, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam lần này cũng là cơ hội chắp mối cho các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với những đối tác tiềm năng từ các nền kinh tế APEC và thế giới. Khi những người khổng lồ của thế giới đã đến đây, nghĩa là chúng ta cũng có cơ hội cho những dự án khổng lồ".

9h05: Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch APEC CEO SUMMIT phát biểu khai mạc: "Tôi thấy ở đây những người bạn thân thiết của Việt Nam, Ngài Roberto Azevêdo - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới, Bà Victoria Kwakwa – Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Ngài Philipp Rosler – Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới và rất nhiều các nhà lãnh đạo, các nhà đầu tư kinh doanh quốc tế, suốt trong những thập kỷ qua đã ủng hộ Việt Nam, gắn bó với Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của Việt Nam.

Tôi đặc biệt cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - người đứng đầu của Chính phủ kiến tạo, người đưa ra thông điệp xây dựng Quốc gia khởi nghiêp ở Việt Nam, người đã để lại dấu ấn lớn cho sự phát triển của Miền Trung, ngay từ những ngày còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của chính Công ty Furama này và sau đó là Chủ tịch của Tỉnh Quảng Nam với Phố cổ Hội An huyền thoại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chia sẻ với các quý vị những thông điệp về tầm nhìn và chương trình cải cách mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam để xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi và minh bạch hướng theo những chuẩn mực hàng đầu của ASEAN và thế giới...".

Đúng 9 giờ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bước vào phòng, chủ trì Hội nghị.


Đúng 9 giờ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bước vào phòng, chủ trì Hội nghị (Ảnh: Minh Nhật).

Đúng 9 giờ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bước vào phòng, chủ trì Hội nghị (Ảnh: Minh Nhật).

 

8h20: Các đại biểu bắt đầu tơia và ổn định chỗ ngồi. Trao đổi bên lề, ông Đặng Thành Tâm - doanh nhân và cũng là thành viên ABAC bày tỏ: "Điều mà nhiều doanh nhân và người dân trong khu vực quan tâm lúc này chính là câu chuyện tương lai TPP. Vấn đề cốt lõi của APEC vẫn là tự do hóa thương mại. Chúng tôi rất trông chờ và tin tưởng vào thành công của Hội nghị lần này..."

Với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam diễn ra sáng nay (7/11), tại TP. Đà Nẵng. Đây là sự kiện quốc tế quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Hội nghị được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự tham gia của các Bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương, học giả, doanh nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và khắp thế giới.

Đây là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.

Quang cảnh trước giờ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam
Quang cảnh trước giờ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

Trong thông điệp chào mừng Hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hội nghị sẽ mang đến tầm nhìn chân thực, toàn diện về nền kinh tế, các chính sách phát triển của Việt Nam. Hội nghị sẽ mở ra nhiều cơ hội kết nối về đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam - một quốc gia với nhiều tiềm năng phát triển to lớn, đang cải cách và mở cửa mạnh mẽ.

“Việt Nam đang quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, lấy sự hài lòng của người dân, thành công của doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả hoạt động của mình. Việt Nam đang tiếp tục thực hiện sự nghiệp đổi mới, tập trung cơ cấu lại nền kinh tế, cải cách thể chế, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Trong sự lan tỏa mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp và người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp, sáng tạo. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự thành công của các doanh nghiệp cũng chính là sự thành công của mỗi nền kinh tế và sự thành công của mỗi nền kinh tế thành viên sẽ góp phần tạo nên sự thịnh vượng của cộng đồng APEC chúng ta” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Về phía VCCI, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc tin tưởng, những thông điệp chính của Hội nghị này sẽ được đưa vào cân nhắc trong quá trình hoạch định chính sách của Chính phủ.

Phóng viên trong nước và quốc tế đến từ rất sớm
Phóng viên trong nước và quốc tế đến từ rất sớm

Theo chương trình làm việc, Hội nghị sẽ kéo dài cả ngày 7/11 với 4 phiên họp quan trọng. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề thay đổi trong cải cách, định hướng thị trường mới nổi, các cơ hội hội nhập và kinh doanh.

Cụ thể, phiên 1: Việt Nam - Đổi mới toàn diện vì phát triển bền vững; Phiên 2: Việt Nam - Điểm đến thân thiện với doanh nghiệp; Phiên 3, 4: Các hội thảo chuyên đề.

Các phiên chuyên đề sẽ đề cập tới Nông nghiệp Thông minh, Dịch vụ Tài chính, Y tế & Giáo dục, Kết cấu Hạ tầng, Du lịch và Đặc khu Kinh tế, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

*Tiếp tục cập nhật…

Nhóm PV APEC

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top