Hiệp hội - Địa phương

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022
 
Chiều 17-1, Sở Du lịch thành phố tổ chức Chương trình hợp tác du lịch – hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng, nhằm cung cấp đến đối tác du lịch và hàng không của du lịch Đà Nẵng kế hoạch mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022 cùng các chính sách hỗ trợ hàng không hiện hành. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn.

Chương trình hợp tác du lịch – hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài trong 2 năm liên tiếp đã tác động nặng nề đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó hàng không và du lịch là hai ngành được đánh giá là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Từ tháng 3-2020 đến nay, các đường bay quốc tế ngừng hoạt động, Đà Nẵng hiện chỉ đang khai thác 8 đường bay nội địa đến các tỉnh thành phố với tần suất 200 chuyến/tuần. Đặc biệt, du lịch gặp nhiều khó khăn hơn trong năm 2021 do dịch bệnh phức tạp và kéo dài. Số lượt khách các cơ sở lưu trú phục vụ tại Đà Nẵng ước gần 1,17 triệu lượt khách, giảm 55,8% so với 2020, doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 2.554 tỷ đồng, giảm 36,6% so với năm 2020.

Phát biểu chào mừng chương trình, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn cho biết, bước vào năm mới 2022 với định hướng “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vận hành nền kinh tế, Đà Nẵng chuẩn bị cho việc mở lại các đường bay quốc tế trong giai đoạn 2 của Kế hoạch khôi phục các đường bay thường lệ quốc tế đã được Chính phủ phê duyệt. “Các đường bay quốc tế tạo ra cầu nối, thúc đẩy trao đổi thương mại và du lịch, sẽ là điều kiện tiên quyết để khôi phục du lịch quốc tế và quyết định sự phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng”, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Từ ngày 1-1-2022, Việt Nam đã bắt đầu thí điểm mở lại các chuyến bay thường kỳ quốc tế và hiện đã có 7/9 quốc gia, vùng lãnh thổ cơ bản thống nhất đề nghị của Việt Nam về nối lại đường bay. Theo Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn, các điểm đến này đều là các thị trường khách trọng điểm và tiềm năng mà Đà Nẵng đang hướng đến; do đó, thành phố cần nhanh chóng đẩy mạnh kế hoạch thu hút khách quốc tế, tăng cường hợp tác với các bên liên quan để khởi động lại các đường bay, xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch phù hợp, hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu chào mừng chương trình

“Nhằm tăng cường xúc tác cho hợp tác về hàng không – du lịch để khôi phục du lịch Đà Nẵng, thành phố đã phê duyệt đăng cai và giao Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) tổ chức sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022, dự kiến diễn ra trong tháng 6 năm 2022. Đây là cơ hội để chúng ta thể hiện tính chuyên nghiệp, năng động của điểm đến Đà Nẵng, không chỉ của chính quyền mà của cả doanh nghiệp và người dân thành phố” Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn thông tin.

Theo đó, giao Sở Du lịch thành phố và IPP Travel Retail phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng triển khai Chương trình hợp tác và tổ chức thành công sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022. Đồng thời, kêu gọi sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch trong suốt quá trình chuẩn bị, truyền thông và tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn.

Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn cũng đề nghị IPP Travel Retail tận dụng tối đa nguồn lực cùng với thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động xã hội hóa cho sự kiện; qua đó, cũng đồng thời tận dụng cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp. Đề nghị Sở Du lịch hỗ trợ IPP Travel Retail phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp du lịch, hàng không… trong quá trình tổ chức  sự kiện; kịp thời báo cáo UBND thành phố có chỉ đạo cụ thể.

“Với kinh nghiệm sẵn có trong việc đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế trong thời gian qua, tôi tin tưởng rằng sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022 sẽ diễn ra thành công tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 6 năm 2022”, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Sở Du lịch thành phố và Công ty IPP Travel Retail ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch thành phố và Công ty IPP Travel Retail triển khai ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022. Đây là sự kiện phát triển đường bay duy nhất cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tạo cơ hội kết nối các hãng, các cảng hàng không, các điểm đến du lịch và các bên liên quan trong lĩnh vực hàng không – du lịch. Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng kỳ vọng những tác động tích cực để đưa du lịch tiếp tục mức tăng trưởng ở thời điểm trước COVID-19.

Dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-6-2022, Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á Routes Asia 2022 thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không, 30 đơn vị lữ hành và hơn 1000 cuộc họp. Đây không chỉ là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Đà Nẵng mà còn được dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong vòng 3 năm tới.

Phát biểu trực tuyến tại chương trình, ông Steven Smalls, Giám đốc Routes cho biết, nghiên cứu được tiến hành bởi tổ chức tư vấn độc lập cho thấy, các sự kiện Routes trước đây tạo ra một mạng lưới vững chắc cho sự phát triển của điểm đến đăng cai nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh cùng khu vực. “Xin chúc mừng Đà Nẵng được chọn là thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện Routes Asia 2022 sau một quá trình lựa chọn nghiêm ngặt từ Routes. Chúng tôi sẽ phối hợp với thành phố để hoàn thiện các mục tiêu phát triển dịch vụ hàng không, nâng cao hình ảnh thương hiệu và đóng góp vào mục tiêu trong Quy hoạch tổng thể về phát triển kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng”, ông Steven Smalls khẳng định.

Giám đốc Routes, ông Steven Smalls, phát biểu trực tuyến tại chương trình

Là đơn vị đồng hành cùng thành phố trong việc đăng cai và tổ chức Routes Asia 2022, ông Nguyễn Phi Long, Tổng Giám đốc IPP Travel Retail chia sẻ kế hoạch của đơn vị trong việc phát triển hệ thống dịch vụ hàng không – du lịch tại thành phố Đà Nẵng, trong đó Routes Asia là sự kiện khởi động chiến dịch “FantastiCity” đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và khách du lịch. Kế hoạch của IPP Travel Retails sẽ bao gồm xây dựng trung tâm tài chính và tiếp tục phát triển cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free.

Được biết, mặc dù chịu ảnh hưởng của COVID-19, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã có kế hoạch nâng cấp, đầu tư sân bay quốc tế Đà Nẵng, cụ thể như: mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc dự kiến hoàn thành ngày 21-2-2022; xây dựng nhà ga hàng hóa mới công suất 100 nghìn - 150 nghìn tấn/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2024; mở rộng nhà ga hành khách T1 về phía đầu Nam đạt 14 triệu khách/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2025. Ngoài ra, Sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng có những chính sách để hỗ trợ cho các hãng hàng không mở đường bay đến Đà Nẵng, như giảm từ 10-50% đơn giá dịch vụ hàng không đối với Hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế; miễn phí thuê văn phòng làm việc cho các Hãng hàng không…

 
Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top