Sự kiện

65 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

65 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 vừa được tổ chức sáng nay, 22/3, tại Hà Nội. 65 doanh nghiệp thuộc 4 loại hình đã được trao giải năm nay.

Ngày 10/3, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 332/QĐ-TTg về việc trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 cho 65 doanh nghiệp. Trong đó có 19 doanh nghiệp được trao Giải Vàng, 46 doanh nghiệp còn lại được trao Giải Bạc.

Các doanh nghiệp được trao giải thuộc 4 loại hình khác nhau, gồm: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp dịch vụ lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ.

giải chất lượng quốc gia, doanh nghiệp, giải vàng, giải bạc, Nguyễn Thị Doan, Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2014 cho các doanh nghiệp.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng thường niên được trao hàng năm cho các doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực canh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Từ năm 1996 đến nay, đã có 1.613 lượt doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng, trong đó, từ năm 2001 đến nay có 128 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Lễ trao giải năm nay cũng vinh danh 3 doanh nghiệp Việt Nam đoạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2014 do Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) trao tặng, bao gồm: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank), Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc (Kiên Giang) và Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (Bắc Giang)

 
 

Từ năm 2000 các doanh nghiệp Việt Nam đã liên tục tham gia Giải thưởng GPEA và tới nay, đã có 34 doanh nghiệp Việt Nam được trao giải thưởng này.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: “Việc tổ chức Giải thưởng Quốc gia trong những năm qua đã trở thành một công cụ để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của doanh nghiệp, góp phần tạo động lực cho cạnh tranh lành mạnh, tạo động lực cho nền kinh tế đất nước”.

giải chất lượng quốc gia, doanh nghiệp, giải vàng, giải bạc, Nguyễn Thị Doan, Vũ Đức Đam

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải Chất lượng Quốc tế Châu Á- TBD cho các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định, cuối năm 2015 ngôi nhà chung ASEAN sẽ hình thành, nhiều hiệp định thương mại sẽ được ký kết và có hiệu lực, song ở thời điểm hiện tại, năng lực cạnh tranh của các DN Việt nam còn quá cách xa so với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

“Đó là thách thức lớn cho nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và cũng là thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, để phát triển được, hội nhập được, tôi mong muốn các doanh nghiệp đoạt giải tiếp tục giữ chất lượng của mình, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để làm thế nào nâng cao chất lượng của mình, làm thế nào không những đứng vững mà phát triển vị thế của mình trong nước và trong khu vực”, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan nói.

Thông tin thêm 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự và trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2014 cho các DN trong buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội, sáng 22/3.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương cho 3 DN Việt Nam. Ảnh: VGP/Đình Nam

Cùng dự lễ trao giải có lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ ngành TƯ, và hàng trăm DN đại diện cho cộng đồng DN Việt Nam.

Trong 65 DN được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2014, có 19 DN được trao Giải Vàng, 46 DN được trao Giải Bạc thuộc 4 loại hình DN: DN sản xuất lớn; DN sản xuất vừa và nhỏ; DN dịch vụ lớn; DN dịch vụ vừa và nhỏ.

Ngoài ra, 3 DN là Ngân hàng Thương mại Quân đội (MB Bank); Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc (Kiên Giang); Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc ở Bắc Giang lần lượt giành giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 tiếp tục được thiết lập và triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và 7 tiêu chí của Giải thưởng Malcolm Baldrige (MBA) - Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Hoa Kỳ được thể hiện thành hơn 200 câu hỏi tập trung vào các lĩnh vực: vai trò lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng vào khách hàng; kết quả hoạt động…

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định muốn đất nước hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế cần phải có lực lượng doanh nhân hoạt động có uy tín có chất lượng, được xã hội thừa nhận. 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã góp phần ghi nhận, tôn vinh các DN ở mọi thành phần kinh tế, có những sản phẩm nổi trội về chất lượng, có uy tín trên thị trường, đóng góp nhiều cho xã hội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2014 cho các DN. Ảnh: VGP/Đình Nam

Việc tổ chức Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã trở thành một trong những công cụ giúp DN nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh, từ đó tạo động lực cho phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, với việc hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế thế giới với việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN, hàng loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết vào cuối năm 2015, đang tiếp tục đặt ra cho cộng đồng DN Việt Nam những thách thức không nhỏ. 

Do vậy, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doanh đề nghị các DN cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đoàn kết với các DN khác để tạo thành một cộng đồng DN hùng hậu, đủ mạnh, “đủ sức bơi giữa biển khơi với tinh thần, bản lĩnh doanh nhân Việt Nam”.

Được biết, từ năm 1996 đến 2014 đã có 1.613 DN được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và 34 DN được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương. Những DN này đã thể hiện xuất sắc trong việc duy trì, cải thiện hệ thống chất lượng và đóng góp cho kinh tế địa phương cũng như cả nước.

VSMCamp và CSMOSummit 2020 với 6 workshops cùng diễn ra từ 05/11 đến 08/11/2020 tại hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chuẩn bị diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 sẽ tổ chức vào tháng 11.2020 Lễ công bố trực tuyến sẽ diễn ra vào 9h00 ngày 15 tháng 09 năm 2020, trên các nền tảng: Báo điện tử VietNamNet và Vietnam Report. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020. Sự kiện diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) diễn ra từ ngày 3-5/9 tại TP Hồ Chí Minh. Từ ngày 30/7 đến 5/8/2020 tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" (Danang Fantastic Festival 2020). Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Bình chọn danh hiệu "Doanh nghiệp, Doanh nhân TPHCM tiêu biểu” năm 2020. gủi hô so về trước ngày 15/8/2020. Diễn đàn Cấp cao về Năng lượng Việt Nam năm 2020 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì, dự kiến diễn ra vào ngày 22/7, Diễn đàn BĐS Công nghiệp Việt Nam - lần 2 với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới” dự kiến diễn ra ngày 19/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020 Đối thoai doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia EVFTA; ngày 19 tháng 6 năm 2020, số 45 Đinh Tiên Hoàng
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
asean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top