Sự kiện

APEC 2017 - CƠ HỘI VÀNG CHO ĐÀ NẴNG

APEC 2017 - CƠ HỘI VÀNG CHO ĐÀ NẴNG

Diễn đàn hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 (APEC 2017) do Đà Nẵng đăng cai sẽ có hơn 100 hội nghị, trong đó có 20 hội nghị cấp Bộ trưởng trở lên cùng khoảng 1.000 doanh nghiệp (DN) lớn trên thế giới và 6.000 phóng viên quốc tế, được xem là sự kiện quốc tế lớn nhất mà Việt Nam tổ chức trong năm 2017. Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ diễn ra Tuần lễ cấp cao quy tụ các lãnh đạo cấp cao đến từ 20 nước thành viên hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Đà Nẵng, cho cộng đồng DN và cho cả người dân.

Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort được chọn là một điểm diễn ra sự kiện APEC 2017.

Chuẩn bị chu đáo

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: "Để chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất cho sự kiện quan trọng này, thành phố đã cùng các tiểu ban, Ban Thư ký thuộc Ủy ban quốc gia APEC 2017 tiến hành khảo sát, chọn những điểm phù hợp để tổ chức sự kiện APEC 2017. Do đó, ngoài những cơ sở hiện có, Đà Nẵng đã và đang đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số công trình trọng điểm phục vụ cho những sự kiện trong Năm APEC 2017. Trên cơ sở đề xuất của UBND TP, Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ 400 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ đầu tư các công trình cấp bách thuộc Chương trình mục tiêu phát triển KT-XH vùng để thực hiện các dự án, bao gồm: Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ APEC 2017; Cải tạo sửa chữa Cung Thể thao Tiên Sơn và Trung tâm Hội chợ triển lãm để tổ chức một số sự kiện quan trọng trong năm 2017. Bên cạnh nguồn ngân sách T.Ư, thành phố cũng kêu gọi xã hội hóa các công trình quan trọng phục vụ APEC và đã có nhiều đơn vị, DN tích cực tham gia đầu tư những dự án quan trọng như mở rộng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Cty CP Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng), các trung tâm Hội nghị quốc tế với quy mô hơn 1.000 khách (Cty Thiên Thai và Cty Biển Đông Phương)... Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang tích cực đầu tư nâng cấp, cải tạo cảnh quan một số tuyến đường để tạo ấn tượng về một thành phố xanh, sạch, đẹp cho quan khách khi đến Đà Nẵng".

Cơ hội vàng

Việc Đà Nẵng được chọn là địa điểm tổ chức một số hoạt động quan trọng của Năm APEC 2017 là cơ hội vàng để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách nhằm nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế; là cơ hội để lãnh đạo thành phố tiếp xúc và làm việc với nhiều chính khách quan trọng, các DN hàng đầu thế giới để vận động, xúc tiến các chương trình hợp tác, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Theo ông Nguyễn Công Tiến - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, để chủ động trong công tác phối hợp với các bộ, ngành T.Ư về sự kiện APEC 2017, UBND TP đã ban hành kế hoạch tổng thể công tác chuẩn bị và triển khai cho sự kiện APEC 2017, trong đó nhấn mạnh công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch cho Đà Nẵng. Chú trọng tuyên truyền, vận động người dân về nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, phát huy tính nhiệt tình, chu đáo để xây dựng hình ảnh Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến đại biểu quốc tế. Đào tạo đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp trong làm việc và xử lý tình huống, khả năng sử dụng ngoại ngữ. Trên cơ sở đó, Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo APEC 2017 do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ làm trưởng ban và 5 tiểu ban chuyên môn, gồm: Lễ tân, hậu cần; An ninh; Y tế; Cơ sở vật chất; Tuyên truyền văn hóa và tiểu Ban Thư ký nội dung. "APEC 2017 là dịp để đội ngũ CBCC tham gia công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện được bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Anh, nghiệp vụ lễ tân đối ngoại và kỹ năng tổ chức sự kiện, góp phần làm dày thêm kinh nghiệm của thành phố trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế. Là cách tiếp tục khẳng định mạnh mẽ thương hiệu Đà Nẵng - thành phố sự kiện. Đây cũng là dịp để người dân thành phố quan tâm, cải thiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị thông qua thông điệp mỗi người dân thành phố là một đại sứ thân thiện, giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến bạn bè thế giới" - ông Tiến chia sẻ.

Điểm đáng chú ý, đó là nguồn vốn đầu tư xây dựng các cơ sở vật chất phục vụ cho APEC 217 được kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức, DN trên địa bàn tham gia nên vừa tiết kiệm ngân sách, vừa phát huy hiệu quả công năng công trình sau khi kết thúc Hội nghị. Hiện nay, các đơn vị tham gia xã hội hóa các công trình phục vụ APEC 2017 đang tích cực triển khai, bám sát tiến độ thi công để hoàn thành công trình đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Là đơn vị được chọn xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.500 chỗ ngồi phục vụ APEC 2017, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furama Resort Danang chia sẻ: "Đây là cơ hội tuyệt vời khi người đứng đầu của 21 nền kinh tế lớn trên thế giới cùng có mặt, kèm theo đó là hơn 1.000 doanh nhân tầm cỡ thế giới tham gia đối thoại. Hy vọng qua sự kiện, hình ảnh Đà Nẵng sẽ nổi tiếng trên toàn thế giới". Cũng theo ông Vinh, hiện Trung tâm Hội nghị đang được gấp rút xây dựng để hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Ông Đặng Minh Trường - Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết, khi Khu nghĩ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng được chọn là một điểm diễn ra sự kiện APEC 2017 thì Sun Group phải tự bỏ gần 100 tỷ đồng mở rộng, cải tạo nâng cấp đường sá để đạt được yêu cầu của Ủy ban APEC. Cũng theo ông Trường, APEC 2017 là cơ hội để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tới 21 nền kinh tế lớn nhất thế giới và cả thế giới phải đặt câu hỏi tại sao APEC chọn Đà Nẵng. Vì vậy, Sun Group sẽ tiếp tục đầu tư, làm mới các cơ sở du lịch để sẵn sàng cho sự kiện lớn này.

FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam PHARMED 2020 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/9/2021 tại SECC chia sẽ cơ hội gì khi đầu tư công đang là trọng điểm của giai đoạn năm 2021 đến 2025. - Hãy đến với hội nghị giao lưu trực tiếp cùng Giáo Sư Đặng Hùng Võ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011 Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 diễn ra từ 14-17/4/2021, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 từ ngày 19-25/4/2021. Hội nghị đầu tư bất động sản... Thời gian: 8h - 17h Ngày 25/04/2021 ( Vào chủ nhật ) Địa điểm: Trực tiếp tại HCM - Diễn đàn FDI Việt Nam thường niên 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm Chương trình vinh danh các doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam. Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 sẽ diễn ra ở Ninh Bình Lễ trao giải thưởng Thương Hiệu Vàng TPHCM sẽ diễn ra ngày 21-1-2021 tại GEM Center (quận 1). Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) WEF năm 2021 sẽ được tổ chức tại Singapore từ 13-16/5/2021, Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?”, Ngày 18/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh Chuẩn bị diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 sẽ tổ chức vào tháng 11.2020 Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top