Sự kiện

Bộ Công Thương họp giới thiệu và cung cấp thông tin về Lễ Công bố sản phẩm đạt THQG Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

Bộ Công Thương họp giới thiệu và cung cấp thông tin về Lễ Công bố sản phẩm đạt THQG Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm được công nhận đạt THQG Việt Nam năm 2020. Đây là những doanh nghiệp đáp ứng hệ thống các tiêu chí của Chương trình Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam, là những doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho Thương hiệu Việt Nam.

Ngày 17 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường Bộ Công Thương, số 23 Ngô Quyền, Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi họp giới thiệu và cung cấp thông tin về Lễ Công bố sản phẩm đạt THQG Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam cho biết, trải qua quá trình hình thành và phát triển hơn 17 năm, Chương trình THQG đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng doanh nghiệp về vai trò quan trọng của thương hiệu trong việc gia tăng giá trị cho sản phẩm cũng như giá trị của doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và khẳng định vị thế trên thị trường thông qua 3 tiêu chí “Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo – Năng lực tiên phong”.

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Chương trình

Đóng góp vào những thành quả của Chương trình THQG, không thể không kể tới sự đồng hành, chung tay tích cực của các doanh nghiệp THQG nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung - mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị để nâng cao khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm mang thương hiệu Việt, hình thành các chuỗi liên kết giá trị, tạo dựng vị thế cho Thương hiệu quốc gia Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Trưởng ban Thư ký Chương trình THQG Việt Nam cho biết, kỳ xét chọn sản phẩm năm 2020 diễn ra trong hoàn cảnh rất đặc biệt, đó là khi dịch Covid-19 bùng phát phức tạp và khó lường, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư và thương mại của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhờ công tác truyền thông tích cực để nâng cao nhận thức về Chương trình THQG nói chung và kỳ xét chọn THQG năm 2020 nói riêng, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm tích cực của trên 1.000 doanh nghiệp trong cả nước nộp hồ sơ và đăng ký tham gia Chương trình.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại Chương trình

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, ngày 29 tháng 9 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2534/QĐ-BCT công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2020. Như vậy, so với năm 2018, năm nay cả nước đã có thêm 27 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam. Đây là minh chứng cho sức hút và tầm ảnh hưởng của Chương trình đối với doanh nghiệp trong việc xúc tiến xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cũng như phát triển thị trường nội địa.

Số lượng doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam qua các kỳ xét chọn

Số lượng doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam qua các kỳ xét chọn

Nhắc đến những điểm mới của kỳ xét chọn lần thứ 7 năm 2020 thì không thể không nhắc đến sự tham gia lần đầu của một số thương hiệu có tiếng trên thị trường như: VnPay, Mobifone, Cholimex, Dược Nam Hà, Richy, Pan… Không những vậy, chương trình năm nay đã thu hút được một số tập đoàn và các công ty con cùng đăng ký tham gia xét chọn như Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Tổng Công ty thiết bị điện Việt Nam – GELEX, Tập đoàn BRG… Những sản phẩm, dịch vụ còn mới mẻ như thanh toán điện tử, quản lý khách sạn, du lịch trải nghiệm… của các doanh nghiệp tham gia năm nay đã làm nên sự đa dạng cho Chương trình, càng chứng tỏ hơn nhận thức của các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực về tầm quan trọng của thương hiệu đã được nâng cao.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Ngọc Lâm - Phó Vụ trưởng, Bộ Khoa học & Công nghệ, thành viên Ban chuyên gia Chương trình THQG Việt Nam cho biết “Thời gian qua Bộ Khoa học & Công nghệ đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương triển khai thực hiện Chương trình THQG Việt Nam, tham gia xây dựng các quy định của Chương trình và tư vấn, hỗ trợ các DN đăng ký Chương trình THQG về các khía cạnh của SHTT”. Thông qua Chương trình THQG Việt Nam, Chính phủ, Bộ Công Thương, các Bộ, Ngành đã tạo ra một công cụ rất hữu ích để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển tại thị trường trong nước và tiến xa hơn trên thị trường quốc tế. Ông hi vọng các doanh nghiệp có thể tận dụng tốt những lợi ích từ chương trình THQG mang lại.

Hội thảo cũng có sự tham dự của ông Đàm Xuân Lâm - Phó Tổng giám đốc, Công ty TNHH KPMG Việt Nam và bà Đặng Thúy Hà – Giám đốc miền Bắc, Công ty Nielsen Việt Nam, là 2 đơn vị phối hợp với Ban Thư ký Chương trình THQG trong công tác thẩm định các hồ sơ tham gia xét chọn về năng lực tài chính và thực hiện khảo sát nhận diện thương hiệu trên thị trường.

KPMG đã đồng hành cùng Chương trình Thương hiệu quốc gia với tư cách là đơn vị đánh giá tài chính độc lập từ kỳ thứ 3, năm 2012. Năm 2020, KPMG tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Ban thư ký Chương trình THQG thực hiện thẩm định hồ sơ tài chính của các doanh nghiệp trên các tiêu chí đánh giá về năng lực tài chính.

 

Là doanh nghiệp lần đầu tiên có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, bà Phạm Thị Kim Loan – Chủ tịch Công ty TNHH MTV TM SX XNK Ngân Hà chia sẻ: “Mang trên mình Thương hiệu quốc gia Việt nam, doanh nghiệp chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm và sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc nghiên cứu đưa ra những sáng chế, sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Việt, để Thương hiệu quốc gia Việt nam ngày càng khẳng định, vương xa trên trường quốc tế”.

Theo ông Nguyễn Đức Minh – Tổng giám đốc Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare: Năm 2020 Nutricare tiếp tục được là 1 trong 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam. Điều này mang lại niềm tự hào vì những nỗ lực của doanh nghiệp được ghi nhận, song đi cùng với đó cũng là áp lực trách nhiệm, phải nỗ lực không ngừng để giữ vững cam kết về chất lượng, dịch vụ với khách hàng, đối tác”.

Kết luận tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải gửi lời chúc mừng tới 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG và thông báo kế hoạch tổ chức Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020, theo đó, Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 25 tháng 11 năm 2020 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top