Sự kiện

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga
 
Nhân chuyến thăm và làm việc tại LB Nga của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014, ngày hôm qua (16/9), Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan của LB Nga tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga” tại thủ đô Moskva. Đây là cơ hội nữa để các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội thúc đẩy các quan hệ hợp tác, đầu tư.  

Diễn đàn Doanh nghiệp VN - LB Nga

Diễn đàn đã thu hút hàng trăm đại biểu là lãnh đạo, đại diện các tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh lớn của Nga và của Việt Nam, trong đó, nhiều công ty, doanh nghiệp đã có mối quan hệ làm ăn với các đối tác của nhau. Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nhikolaievich Kurochkin, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại – Công nghiệp Nga và ông Nguyễn Hùng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cùng nhìn lại những bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước và khẳng định ý nghĩa quan trọng của diễn đàn với việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – LB Nga, đặc biệt là trong giai đoạn mới đầy thách thức, nhưng cũng không ít cơ hội hiện nay.

Các DN VN tham gia diễn đàn
 
Các DN Nga tham gia diễn đàn

Thứ trưởng Bộ Công Thương của Nga, Iuri Sliusar phát biểu, nhìn lại những bước tiến quan trọng trong quan hệ hai nước và khẳng định:

“Chúng tôi rất vui mừng là thời gian qua hai bên đã không ngừng thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực mà trong đó lĩnh vực du lịch tăng trưởng rất mạnh. Tôi cũng vui mừng nhận thấy, tham gia Diễn đàn hôm nay có mặt những doanh nghiệp quan trọng của cả hai nước và điều đó sẽ tạo thêm cơ hội để phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước”.

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng phát biểu, nhìn lại những hoạt động quan trọng giữa hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và nhấn mạnh:

“Chắc chắn rằng, các doanh nghiệp Nga vào Việt Nam không phải chỉ có cơ hội đầu tư vào VN mà còn có thể coi VN như một cầu nối giữa LB Nga với cộng đồng 10 nước ASEAN trên 600 triệu người tiêu dùng. Vì thế, chúng tôi mong muốn rằng, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư như chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao hai bên, đặc biệt theo tinh thần các biên bản đã ký kết trong khuôn khổ cuộc họp Liên Chính phủ hai nước về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật”.

Bộ trưởng Công thương VN Vũ Huy Hoàng cùng các đại biểu trên bàn chủ tọa diễn đàn

Tiếp đó, các doanh nghiệp Việt Nam và Nga đã cùng nhau trực tiếp trao đổi, giới thiệu và tìm hiểu những thế mạnh, những tiềm năng và khả năng thúc đẩy các mối quan hệ trực tiếp với nhau.

Ngay trong dịp này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Nga đã ký được với nhau những thỏa thuận, bản ghi nhớ, thậm chí là những hợp đồng hợp tác, trao đổi thông tin để tiến tới thiết lập quan hệ thương mại và đầu tư trực tiếp vào thị trường của nhau. Đoàn doanh nghiệp tỉnh Thái Bình lần đầu tiên sang Nga trong chuyến khảo sát thị trường đầy tiềm năng này đã ký với Công ty lớn - “Lujniki Mới” của Nga - những bản ghi nhớ về việc nhập khẩu vào Nga các sản phẩm của địa phương như gạo, nông sản và các sản phẩm gốm sứ vệ sinh.

Đoàn DN tỉnh Thái Bình trao đổi về xúc tiến thương mại với các đối tác Nga

Ông Lý Thái Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Cúc, một Công ty xuất khẩu gạo hàng đầu của đồng bằng sông Hồng nói về triển vọng thị trường Nga đối với các sản phẩm lúa gạo của Việt Nam:

Thị trường Nga là một thị trường giàu tiềm năng với các doanh nghiệp nước ngoài, kể cả doanh nghiệp VN và cũng là một cửa ngõ đi vào châu Âu mà chúng tôi đang xác định là một đối tác rất quan trọng. Hiện nay chúng tôi đang có một chủ trương rất lớn, đó là mở rộng thị trường sang Nga bán lẻ hoặc cung cấp cho các nhà chuyên bán lẻ tại thị trường Nga.

Còn ông Tô Xuân Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SXKD sứ Hào Cảnh thì đánh giá về sản phẩm gốm xứ của mình với thị trường Nga mà ông đã có dịp tìm hiểu trong những ngày qua:

“Đến nước Nga, chúng tôi đã được tham quan thị trường vật liệu xây dựng của Nga thì tôi đánh giá, thị trường Nga là một thị trường rất phong phú. Còn nói về sản phẩm của các nước nhập khẩu về Nga thì tôi đánh giá là sản phẩm gốm sứ của Việt Nam nói chung và của Hào Cảnh chúng tôi nói riêng đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế và vượt trội hơn các nước khác”.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN về triển vọng phát triển các quan hệ hợp tác với Việt Nam, ông Jamin Romen, Tổng giám đốc Công ty Lujniki Mới nhấn mạnh:

“Liên quan đến lệnh cấm vận của Mỹ, thị trường Nga hiện đang bị thiếu hụt nguồn thực phẩm mà Việt Nam có thể đáp ứng được. Bởi vậy các doanh nghiệp Việt Nam và Nga đang làm tất cả có thể để thúc đẩy lĩnh vực này. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi đang phải khắc phục một vấn đề là vận chuyển. Phải làm sao để các sản phẩm nông nghiệp của VN được đưa sang Nga một cách nhanh nhất. Tôi đánh giá, tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản cung cấp cho Nga là rất tốt và triển vọng cũng rất sáng sủa”.

Các DN Nga rất quan tâm đến điều kiện hợp tác với Việt Nam

Thông qua “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga”, cùng với các cuộc tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam - Cơ hội hợp tác tại LB Nga” vừa diễn ra ngày hôm trước và “Diễn đàn Du lịch Việt - Nga” diễn ra cùng ngày, trong khuôn khổ triển lãm du lịch tại Moskva... các doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga đang đứng trước cơ hội to lớn trong thúc đẩy quan hệ hợp tác thời gian tới./.
Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top