Sự kiện

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp

​Sáng 20/7/2017, tại Trung tâm Hội nghị Đồng Khởi Palace, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội nghị vinh dự chào đón sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện Chính phủ, Tổng Lãnh sự quán, Đại sứ quán các nước tại Việt nam, các tổ chức quốc tế có tài trợ cho Bến Tre, các Hiệp hội doanh nghiệp ngoài nước cùng đông đảo đại biểu đại diện các doanh nghiệp trong nước.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; các cơ chế, chính sách kêu gọi đầu tư; các dự án tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư. Hội nghị là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi với chính quyền, doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh; giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người xứ Dừa cũng như các tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh tới bạn bè trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quý vị đại biểu, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế về tham dự Hội nghị. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Bến Tre là địa phương hội tụ nhiều điều kiện, cơ hội thuận lợi để phát triển kinh tế. Nhờ lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên phong phú, cùng với đặc điểm văn hóa, truyền thống lịch sử hào hùng đã khắc họa nên dấu ấn riêng, đặc sắc về đất và người Bến Tre. Tất cả những yếu tố đó đã tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của tỉnh trong hiện tại và tương lai.

Khi đến với Bến Tre, các nhà đầu tư sẽ có được môi trường đầu tư ổn định, thông thoáng, được tiếp cận bộ máy chính quyền “năng động - đổi mới - đồng hành cùng doanh nghiệp”. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ khẩn trương đề xuất thành lập Trung tâm hành chính công, nhằm gom gọn đầu mối và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp liên quan đến thủ tục đầu tư. Trước mắt, tỉnh sẽ duy trì, củng cố và tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ dịch vụ công. Bên cạnh đó, Bến Tre có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, năng động, sáng tạo với hơn 70% dân số ở tuổi lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo đang ở mức 52,1%, cơ bản cung ứng đầy đủ nguồn lao động theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhất là các dự án thâm dụng lao động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tham luận. (Ảnh: Huyền Trang)

Với những tiềm năng mà Bến Tre đang có, cùng với chiến lược phát triển phù hợp, gắn với nền văn hóa đặc sắc và con người Bến Tre anh dũng, kiên cường, luôn giàu khát vọng cống hiến, góp sức cho sự phát triển chung của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tin rằng các nhà đầu tư sẽ tìm thấy ở Bến Tre những cơ hội đầu tư mới, đầy triển vọng. Trong thời gian tới, tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách TTHC; các ngành, các cấp trong tỉnh luôn đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Bến Tre trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với truyền thống hiếu khách và khát vọng vươn lên của nhân dân tỉnh nhà, tỉnh Bến Tre luôn hân hoan chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến với Bến Tre, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tiếp cận và thực hiện thành công các dự án đầu tư của mình; đến với Bến Tre là đến với vùng đất giàu tiềm năng, giàu tình nghĩa và đa dạng ngành nghề, nhiều cơ hội đầu tư. Đến với Bến Tre, các nhà đầu tư sẽ nhận ra nơi đây thực sự là điểm đến tin cậy, an toàn, thuận lợi và có nhiều cơ hội để phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại Hội nghị, các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Bến Tre trong việc cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, nhà đầu tư có môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định. Cộng đồng doanh nghiệp mong muốn thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ, cùng tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp tin tưởng, mạnh dạn đầu tư tại tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Bến Tre là một tỉnh có nền kinh tế năng động, một điểm đến đầy tiềm năng của các nhà đầu tư. Thủ tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà cũng như có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của đất nước. Trong đó, hệ sinh thái khởi nghiệp là mô hình thể hiện sự tích cực trong vai trò lãnh đạo của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bến Tre trong thời gian tới cần đầu tư vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao, phát triển chế biến thủy sản, xây dựng KCN, CCN; đầu tư hạ tầng điện, giao thông cho phù hợp, đúng quy trình có chất lượng cao; định hướng phát triển mô hình hạ tầng đô thị gắn với biển, sông, du lịch và dịch vụ; cần nâng cao hơn nữa liên kết vùng Duyên hải sông Cửu Long khai thác nguồn lợi chung; xây dựng Bến Tre thành thủ phủ dừa của Việt Nam bởi vì dừa không chỉ là thế mạnh đem lại lợi nhuận mà còn giúp hạn chế xâm nhập mặn; các cấp chính quyền phải thực sự cầu thị, sẵn sàng đổi mới và chấp nhận cái mới, cùng lo, cùng làm và cùng chia sẻ với doanh nghiệp, người dân. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển lâu dài tại Việt Nam, để các nhà đầu tư sẽ nhận ra nơi đây thực sự là điểm đến tin cậy, an toàn, thuận lợi và có nhiều cơ hội để phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng kí thỏa thuận hợp tác đầu tư. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí Thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo thể hiện sự vui mừng vì Bến Tre đã vinh dự được báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và giới thiệu đến các đại biểu về đất và người Bến Tre, cũng như những tiềm năng, thế mạnh và những cơ hội để đầu tư vào các dự án trọng điểm mà tỉnh đang mời gọi đầu tư. Hội nghị cũng đã dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế để góp phần cùng đưa Bến Tre trở thành một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, tại Hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã định hướng cho tỉnh Bến Tre nhằm huy động mọi nguồn lực, khai thác tốt mọi tiềm năng, thế mạnh, để thu hút đầu tư, đưa tỉnh Bến Tre phát triển nhanh và bền vững, đưa mức sống của người dân Bến Tre ngang bằng với các tỉnh trong khu vực.

Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư. (Ảnh: Huyền Trang)

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh, Bến Tre luôn xem thành công của nhà đầu tư, doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Bên cạnh việc mời gọi, tỉnh cam kết sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương sẽ luôn lắng nghe, sẵn sàng tham gia định hướng, hỗ trợ tích cực, hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư. Bất cứ thắc mắc nào về thủ tục đầu tư, về các chính sách có liên quan đến môi trường đầu tư, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải quyết một cách nhanh nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu bế mạc Hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ chú trọng việc thực hiện cơ chế đối thoại, tham vấn ý kiến của doanh nhân, nhất là trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, chính sách. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực sự làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, thực sự gần gũi, lắng nghe và giải quyết các yêu cầu chính đáng của nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020. Sự kiện diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) diễn ra từ ngày 3-5/9 tại TP Hồ Chí Minh. Từ ngày 30/7 đến 5/8/2020 tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" (Danang Fantastic Festival 2020). Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Bình chọn danh hiệu "Doanh nghiệp, Doanh nhân TPHCM tiêu biểu” năm 2020. gủi hô so về trước ngày 15/8/2020. Diễn đàn Cấp cao về Năng lượng Việt Nam năm 2020 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì, dự kiến diễn ra vào ngày 22/7, Diễn đàn BĐS Công nghiệp Việt Nam - lần 2 với chủ đề “Thời cơ vàng trong vận hội mới” dự kiến diễn ra ngày 19/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Giao lưu trực tuyến vơi các doanh nghiệp Liên bang Nga, Tư 9 - 12g ngày 19/06/2020 (Sử dụng phần mềm ZOOM) Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thời gian vào ngày 27/6/2020 thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước. Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020 Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" dự kiến diễn ra vào tháng 6-2020 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp dự kiến diễn ra đầu tháng 5-2020, sẽ được tổ chức trực tuyến Đối thoai doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia EVFTA; ngày 19 tháng 6 năm 2020, số 45 Đinh Tiên Hoàng Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2020 dự kiến sẽ tổ chức Vòng Sơ tuyển vào Ngày 01/08/2020. tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
asean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top