Sự kiện

Nhà đầu tư hãy xem Đồng Tháp là quê hương thứ hai của mình

Nhà đầu tư hãy xem Đồng Tháp là quê hương thứ hai của mình

 

Phát biểu của đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp 

ĐTO - Sáng 19/10, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, tỉnh Đồng Tháp vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đồng Tháp năm 2017 do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của Đồng Tháp

Tham dự hội nghị có ông: Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ousmane Dion - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và 500 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đồng Tháp năm 2017 với chủ đề “Đồng Tháp - tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn” nhằm mục tiêu mời gọi các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đầu tư vào các dự án trọng điểm để khai thác các tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Đồng Tháp cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi với các nhà đầu tư và là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của tỉnh Đồng Tháp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan chia sẻ: “Đồng Tháp trông chờ sự kiện hôm nay từng ngày, từng giờ, với kỳ vọng là làm cho các lợi thế sẵn có được tận dụng và khai thác triệt để, để tiềm năng được đánh thức bởi DN, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đang có mặt tại đây bằng những dự án khả thi, mang tầm chiến lược. Và đây chính là lúc chúng ta tìm thấy, tin tưởng và trao cho nhau các cơ hội hợp tác, đầu tư, mở ra triển vọng mới trên nhiều phương diện, tiếp thêm xung lực cho nền kinh tế tỉnh nhà”.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan phát biểu khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đồng Tháp 2017

Bí thư Lê Minh Hoan cho biết, tỉnh Đồng Tháp không chỉ cam kết về sự đơn giản, minh bạch của các thủ tục hành chính, mà còn thể hiện sự trân quý giá trị thời gian của nhà đầu tư. Đồng Tháp đã chủ động cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động DN; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để DN nộp thuế điện tử và tiến trình cải cách vẫn đang diễn ra. Do đó, mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh nhất có thể.

Những năm qua, tỉnh Đồng Tháp được cộng đồng DN đánh giá cao về môi trường đầu tư. Đồng Tháp luôn được xếp vào nhóm đầu quốc gia về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và cải cách hành chính,...

Đặc biệt, chính quyền luôn thân thiện và đồng hành cùng DN. Tất cả hướng đến sự minh bạch trong bộ máy công quyền và tạo điều kiện thuận lợi để tương tác với nhà đầu tư, DN và xã hội một cách hiệu quả nhất; hướng đến một hệ sinh thái khởi nghiệp, cùng đồng hành bằng sự chân thành nhất với DN và nhà đầu tư.

Tỉnh Đồng Tháp hiện có trên 4.600 DN, trong đó có 447 DN được thành lập mới trong năm 2017 với số vốn đăng ký 2.698 tỷ đồng. Hiện có 19 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 205 triệu USD.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Đồng Tháp chúc mừng các nhà đầu tư

Trong danh mục kêu gọi đầu tư của Đồng Tháp dịp này, ngoài lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, còn có công nghiệp chế biến thực phẩm, hạ tầng du lịch, năng lượng tái tạo, giáo dục chất lượng cao, y tế chuyên sâu, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng, khu phức hợp và hạ tầng đô thị, trung tâm thương mại.

Dịp này, đồng hành cùng chính quyền và DN Đồng Tháp trong hoạt động xúc tiến đầu tư, ngoài dư nợ tín dụng hiện tại gần 50 ngàn tỷ đồng, các ngân hàng tiếp tục cam kết tài trợ vốn tín dụng cho 10 dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với số tiền 4.265 tỷ đồng. Những dự án này tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng,...


​Một số hoạt động tại Hội Nghị xúc tiến đầu tư Đồng Tháp ​

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng kết quả bước đầu quan trọng trong công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Đồng Tháp.

Thủ tướng đánh giá, công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp đã có sự tổ chức công việc rất hiệu quả. Thủ tướng nhận xét, trong nhiều năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, Đồng Tháp là ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh, một tinh thần đồng hành cùng người dân và DN đến chính quyền.

Theo Thủ tướng, Đồng Tháp có nhiều hình thức phong phú, thể hiện sự lắng nghe, chia sẻ những ý kiến thật của các nhà đầu tư, của chính quyền như: cà phê doanh nhân, một cửa liên thông hiện đại, hội quán nông dân,... Có thể nhìn thấy ở Đồng Tháp một tầm nhìn của sự phát triển vì quyền lợi của người dân, của DN.

Đặc biệt Đồng Tháp là địa phương đi đầu trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong thực hiện chuỗi liên kết. Đồng Tháp cũng là địa phương khởi xướng cùng các tỉnh Long An, Tiền Giang thực hiện liên kết tiểu vùng Đồng Tháp Mười. Đây là mô hình tốt cần nhân rộng, trước hết là nhân rộng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Nhân dịp này, Thủ tướng nêu một số quan điểm phát triển cho tỉnh Đồng Tháp và toàn vùng ĐBSCL. Cụ thể, phát triển nông nghiệp phải theo hướng xanh, sạch, minh bạch, là đòn bẩy chính cho phát triển; tiếp tục đặt người nông dân ở vai trò trung tâm của tái cơ cấu nông nghiệp. Người nông dân phải có tiếng nói, có vị trí, có lợi ích ổn định lâu dài trong quá trình tái cơ cấu; xác lập mối quan hệ hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và DN. Tiếp tục liên kết có hiệu quả hơn nữa, rõ ràng hơn nữa từ tiểu vùng Đồng Tháp Mười đang tạo cho Đồng Tháp một không gian phát triển rộng hơn.

Theo Thủ tướng, Đồng Tháp cần phải nâng cấp chất lượng nguồn giáo dục của địa phương, đưa ngành giáo dục địa phương lên cấp cao của cả nước trong 10 năm tới, tạo cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm cho địa phương khác noi theo. Liên kết tài nguyên bản địa với công nghệ kiến thức rộng khắp của toàn cầu. Đồng Tháp cũng cần có chiến lược thích ứng biến đổi khí hậu, chiến lược sinh kế an sinh xã hội nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.


Trích phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp

Thủ tướng nhắn nhủ, đề nghị các nhà đầu tư, các nhà doanh nghiệp hãy xem Đồng Tháp là quê hương thứ hai của mình. Thủ tướng cũng bày tỏ sự tin tưởng và niềm hy vọng, thông qua hội nghị xúc tiến đầu tư Đồng Tháp 2017, sẽ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế sẽ kêu gọi tiếp các nhà đầu tư khác quan tâm, lựa chọn, quyết định đầu tư vào Việt Nam và Đồng Tháp.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức khai trương Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của tỉnh Đồng Tháp

Tại Hội nghị đặc biệt quan trọng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi thức khai trương Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của tỉnh Đồng Tháp. Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tuyên dương các đơn vị tài trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 21 dự án và ký thỏa thuận cam kết đầu tư cho 23 dự án với tổng mức đầu tư là 24 ngàn tỷ đồng.

Thanh Hiền - Dương Út

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top