Sự kiện

Ông Bùi Văn Quân được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V

Ông Bùi Văn Quân được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V

Sáng 31/8, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017 họp phiên thứ hai. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017 phiên thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ giao lưu các doanh nhân trẻ

Trong phiên họp thứ nhất vào sáng 30/8, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017 phiên thứ nhất đã thông qua danh sách 101 nhân sự tham gia UBTW Hội DNT Việt Nam khóa V và 5 nhân sự Ban Kiểm tra UBTW Hội DNT Việt Nam khóa V. Đại hội thông qua báo cáo kết quả hoạt động Hội khóa IV (2011-2014) của UBTW Hội DNT Việt Nam và phương hướng, nội dung động Hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2017. Đồng thời, trao Bằng khen TW Đoàn, TW Hội LHTN Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

Tối cùng ngày, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - 100 DNT Việt Nam tiêu biểu 2014 cũng đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trong ngày làm việc hôm nay, Đại hội tiếp tục làm việc phiên thứ hai với các nội dung: Công bố kết quả hiệp thương và ra mắt UBTƯ Hội DNT Việt Nam khóa V và các chức danh lãnh đạo Hội DNT Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2014-2017; Thông qua Nghị quyết Đại hội.

Một số tiết mục văn nghệ trước phiên chính thức

Đúng 9h00 chương trình chính thức bắt đầu.
Nghi lễ chào cơ khai mạc phiên thứ hai của Đại hội
Tới tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế quốc hội; ông Đinh La Thăng – Bộ Trưởng Giao thông Vận tải; ông Hà Hùng Cường – Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ KHĐT; TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017; ông Lò Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiêp Hội Thanh niên Việt Nam; ông Mai Hữu Tín – Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam… Ngoài ra còn có sự góp mặt của gần 1.000 doanh nhân trẻ trên cả nước. 

Mở đầu đại hội, ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam có diễn văn khai mạc đại hội, Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội khóa IV và kết quả làm việc của Đại hội phiên thứ nhất.
Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Theo ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2014 – 2017 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, nhiều diễn biến phức tạp. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Na, trong đó có rất nhiều doanh nhân trẻ, tiếp tục gặp nhiều thách thức sống còn trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm đời sống người lao động. 

Nhìn lại chặng đường 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội DNT Việt Nam lần thứ IV, với khẩu hiệu “Doanh nhân Trẻ - Hoài bão lớn” trong nhiệm kỳ 2011-2014, Hội DNT Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển doanh nghiệp bền vững, trong đó, trọng tâm là 3 chương trình hành động của nhiệm kỳ đã được triển khai đồng bộ, thu được nhiều kết quả. 

Về phương hướng nhiệm kỳ sắp tới, nhiệm kỳ 2014-2017, Hội DNT Việt Nam sẽ tập trung vào những nội dung chính như: Xây dựng mạng lưới tổ chức Hội DNT Việt Nam hoạt động hiệu quả tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, có hệ thống Văn phòng Hội mạnh và chuyên nghiệp, thu hút và tập hợp rộng rãi các DNT tham gia hoạt động Hội, phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, Hội trong phát triển tổ chức Hội DNT VN.

Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hoạt động Hội, tăng cường triển khai các hoạt động dịch vụ đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên DNT, đồng hành cùng DNT vượt qua khủng hoảng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, giúp doanh nghiệp hội viên đứng vững và phát triển bền vững trong hội nhập quốc tế, đặc biệt là khi Việt Nam chính thức ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP.

Chăm lo phát triển DNT và góp phần xây dựng lực lượng DNT tương lai của đất nước, định hướng tư tưởng và xây dựng văn hóa DNT Việt Nam. Tích cực tham gia tham vấn chính sách, pháp luật, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập.

Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam tổ chức và phát động.

Hội DNT Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2017 gồm 3 chương trình: Xây dựng và phát triển tổ chức Hội DNT Việt Nam vững mạnh; Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên; Xây dựng văn hóa Doanh nhân trẻ và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

"Với tinh thần trách nhiệm của doanh nhân trẻ với xã hội, vì sự phát triển giàu của đất nước, của Hội DNT Việt Nam và của mỗi hội viên doanh nhân trẻ, Đoàn Chủ tịch đại hội kêu gọi 1000 đại biểu dự Đại hội hãy đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho Đại hội một cách thiết thực nhất và chuyển tại đầy đủ tinh thần của Đại hội với tất cả các doanh nhân trẻ để thực hiện tốt mục tiêu tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam, phát triển được tổ chức Hội rộng khắp và vững mạnh"- Chủ tịch Hội DNT Việt Nam ông Mai Hữu Tín nhấn mạnh.

Tham luận tại Đại hội, ông Nguyễn Thu Phong – Phó chủ tịch DN trẻ TP.HCM cho biết, phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) đã đi qua chặng đường trên 20 năm, một quãng đường đủ dài để thành hình và lớn mạnh cùng sự phát triển kinh tế đất nước. Từ những đội nhóm tập hợp những doanh nhân trẻ làm kinh tế, yêu nghiệp kinh doanh và có trách nhiệm với các hoạt động xã hội, ngày nay Hội DNTVN đã là một tổ chức lớn mạnh với gần 10.000 hội viên là bao gồm nhiều lớp doanh nhân đã trưởng thành và có chỗ đứng vững chắc trong nền kinh tế đất nước. 

Bản thân Hội cũng bước vào nhiệm kỳ thứ 5 với nhiều gương mặt doanh nhân ưu tú tham gia đội ngũ lãnh đạo phong trào từ địa phương đến trung ương, tích cực tham gia các cấp thường trực, đoàn chủ tịch, ủy ban hội và các ban hoạt động phong trào, riêng nhiệm kỳ IV Hội có bộ khung vững chắc với trên 100 ủy viên UBTƯ phân bổ đồng đều các địa phương, ngành. Tuy nhiên ngoài  số lượng và sự phân bổ, vẫn tồn tại một vấn đề nan giải khiến phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung và các Hội địa phương đôi lúc gặp khó khăn nhất định trong nhiều quãng thời gian, đó là sự khan hiếm và luôn cần bổ sung nhân sự ưu tú lãnh đạo phong trào DNT các cấp. 

Ông Nguyễn Thu Phong – Phó chủ tịch DN trẻ TP.HCM trình bày tham luận trước Đại hội

Ông Phong chia sẻ, tại cuộc chọn lựa Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 8, vào cuối nhiệm kỳ 7 của TP.HCM, rất nhiều ý kiến thảo luận về việc cần có những tiêu chí nào để chọn lựa những nhân tố BCH mới, một lý thuyết được nêu ra với 5 tố chất bằng chữ T : “Tài lực, Tầm cỡ, Trí tuệ, Tâm huyết và Thời gian”. Lý thuyết này mong muốn trong mỗi ứng viên Ban chấp hành cần sự hội tụ các tố chất trên, nếu không hoàn thiện tất cả thì cần có một vài yếu tố nổi trội để đóng góp cho Hội.

‘Nguồn năng lượng lớn nhất hun đúc tinh thần đội ngũ lãnh đạo Hội doanh nhân chính là tinh thần đoàn kết, thân ái, tương thân tương trợ, anh em cùng giao lưu học tập và trưởng thành với nhau qua những chương trình của Hội. Sự gắn kết thân mật đó chính là sự động viên cực kỳ lớn, là sợi dây mềm nhưng hiệu quả, níu kéo để các doanh nhân cảm thấy Hội như một mái nhà không thể xa rời và sẵn sàng cống hiến’ - ông Phong nhấn mạnh.

Cũng theo ông Phong, một yếu tố rất quan trọng của hoạt động Hội doanh nhân là các giải thưởng uy tín như: Sao Đỏ, Sao Vàng Đất Việt, Doanh nhân trẻ xuất sắc (TP.HCM). ‘Trong cơn bão loạn giải thưởng thì các giải thưởng trên cho thấy phong trào doanh nhân trẻ thực sự là sân chơi chất lượng và đẳng cấp với nhiều gương mặt sáng giá tham gia. Rất nhiều anh chị sau khi đoạt giải đã công nhận tính quý giá của giải thưởng, từ đó hiểu thêm về phong trào và đã tích cực tham gia đội ngũ lãnh đạo DNT trẻ sau đó, vì thế giải thưởng cũng là một kênh tìm hiểu từ thực tiễn doanh nghiệp và qua đó phát hiện các tài năng doanh nhân đóng góp tích cực cho nền kinh tế và cộng đồng” - ông Phong chia sẻ.

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ: Nhiệm kỳ 2011-2014 là một nhiệm kỳ vô cùng thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói riêng. Khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã kéo theo những hệ quả không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế của đất nước. Trong bối cảnh đó, với sự đoàn kết, quyết tâm chinh phục thử thách, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã từng bước khắc phục khó khăn, thiết kế ra nhiều chương trình và hoạt động chất lượng, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên như: các chương trình khuyến khích doanh nhân trẻ hội viên ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp giữa Doanh nhân trẻ với sinh viên, thanh niên; triển khai thành lập Hội LHTN Việt Nam trong hệ thống doanh nghiệp hội viên của doanh nhân trẻ. 

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Tại Đại hội, ông Vinh cũng đại diện cho các doanh nhân trẻ cả nước bày tỏ 3 mong muốn như: Một là, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục mở rộng đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ; thông qua các hoạt động phong trào làm cho từng doanh nhân trẻ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phát triển kinh tế, xây dựng thương hiệu, tạo công ăn việc làm; ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh để tạo ra những giá trị đích thực trong mỗi sản phẩm, giúp Việt Nam tự tin trong quá trình hội nhập.

Hai là, Hội cần quan tâm xây dựng văn hóa riêng với những tiêu chí cơ bản của một doanh nhân trẻ tiêu biểu trong thời kỳ mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh - Trách nhiệm. Thông qua các hoạt động, Doanh nhân trẻ cần thể hiện được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội trong việc đóng góp xây dựng chính sách, thực thi pháp luật, tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh và hiệu quả cho sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của đất nước. Chủ động hỗ trợ, hướng dẫn các bạn trẻ yêu thích kinh doanh khởi sự doanh nghiệp, lập thân, lập nghiệp. 

Ba là, đề nghị các doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ Việt Nam là hình mẫu về sự quan tâm và giải quyết hài hoà lợi ích của người lao động. Tiếp tục quan tâm và coi trọng việc thành lập, củng cố và xây dựng các tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp; coi đây chính là môi trường để lao động trẻ học tập và phấn đấu, là tổ chức để thanh niên trao đổi và tiếp cận thông tin, là cầu nối để doanh nhân trẻ hiểu biết tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Ông Vinh cũng đưa ra 3 cam kết: Một là, luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng doanh nhân trẻ, quan tâm hơn nữa tới việc đào tạo, bồi dưỡng, phát huy vai trò của doanh nhân trẻ, coi doanh nhân trẻ là bộ phận tiêu biểu của lực lượng những người trẻ Việt Nam trong các phong trào, cuộc vận động của tuổi trẻ Việt Nam do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. Hai là, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ có những đóng góp chủ động và tích cực cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Ba là, với hệ thống tổ chức của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ cho công tác tập hợp và kết nối hội viên Hội doanh nhân trẻ; cùng với Hội Doanh nhân trẻ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản lý, điều hành doanh nghiệp, xây dựng văn hóa, đổi mới công nghệ, tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp và tập hợp ngày càng nhiều hơn các doanh nhân trẻ, nhất là khuyến khích phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ ở khu vực nông thôn, khu vực còn nhiều khó khăn. 

Đại diện Hội DNT Việt Nam tặng hoa cho ông Nguyễn Đắc Vinh

Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương và ra mắt UBTW Hội DNT Việt Nam khóa V và các chức danh lãnh đạo Hội DNT Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2014-2017. Theo đó, Đại hội bầu ra ông Bùi Văn Quân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Quân Strong giữ chức Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2014-2017.

 

Công bố kết quả hiệp thương và ra mắt UBTW Hội DNT Việt Nam khóa V và các chức danh lãnh đạo Hội DNT Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2014-2017
Ông Bùi Văn Quân - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa V phát biểu ý kiến
Chia sẻ sau khi nhận chức Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa V ông Bùi Văn Quân thay mặt Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá V, bày tỏ cảm ơn Đại hội đã tin tưởng hiệp thương chọn cử vào Uỷ ban Trung ương Hội. “Chúng tôi coi đây là vinh dự được doanh nhân trẻ cả nước gửi gắm và giao phó trọng trách to lớn trong việc xây dựng tổ chức Hội và phát triển phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ 3 năm tới” – ông Bùi Văn Quân nói.

“Thay mặt Uỷ ban Trung ương Hội khoá V, nhiệm kỳ 2014 – 2017, tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với Đại hội, tập thể Uỷ ban Trung ương Hội nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong suốt chặng đường hơn 21 năm phát triển phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, tích cực tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết của Đại hội đề ra” – ông Quân nhấn mạnh.

Đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng, cùng với quá trình phát triển của đất nước, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của đội ngũdoanh nhân Việt Nam cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nhiều doanh nhân trẻ với nhiệt huyết của tuổi trẻ đã nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, lòng tự tôn dân tộc, năng động sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế, mạnh dạn áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, tiếp cận công nghệ tiên tiến làm giàu chính đáng góp phần đáng ghi nhận vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều doanh nhân trẻ đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu của riêng mình, tạo ra những sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ có chất lượng cao, nộp ngân sách theo đúng quy định, tạo được nhiều việc làm cho người lao động.

 


Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Đại hội

Theo Phó Thủ tướng, nền kinh tế Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, chắc chắn các doanh nhân trẻ sẽ phải cạnh tranh và đương đầu với rất nhiều khó khăn thách thức. Đây là lúc các doanh nhân cần liên kết, hợp tác chặt chẽ với nhau, phát huy tính đoàn kết, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ hoạt động, nâng cao bản lĩnh và trách nhiệm xã hội để cùng cộng đồng doanh nhân cả nước vượt qua khó khăn thực hiện thành công mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. 

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nhân đặc biệt quan tâm đến các nội dung bám sát với tinh thần Nghị quyết 05 của Bộ Chính trị và thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011- 2020 đã được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI xác định là: Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển nhanh, bền vững; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, xây dựng nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo định hướng xã hội chủ nghĩa. 

“Các doanh nhân trẻ cần chủ động trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, điều kiện, bản lĩnh để vững vàng trong một thế giới phát triển đầy biến động với những cạnh tranh khốc liệt. Đồng thời, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong nước, chủ động hợp tác với bên ngoài tạo sức mạnh, nguồn lực cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững. Mặt khác, các doanh nhân trẻ cần xung kích đi đầu thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đất nước; cơ cấu lại bản thân doanh nghiệp; nâng cao chất lượng, hiệu quả; đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp cơ khí, chế biến, công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông; phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn” -Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

Phó Thủ tướng khẳng định: “Với nhiệt huyết, trí tuệ, hoài bão và lòng tự hào dân tộc, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục vươn tới những thành công mới trên con đường phát triển. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng”.

 

Ông Nguyễn Đắc Vinh tặng hoa cho ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch hội DNT Việt Nam khóa IV

Để ghi nhận những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội, tại Đại hội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân, đồng thời Trao tặng kỷ niệm chương cho các ủy viên UBTW Hội khóa IV không tham gia UBTW Hội khóa V.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội
Tặng bức trướng của TW Đoàn TP HCM cho Hội DNT
Trao tặng kỷ niệm chương cho các ủy viên UBTW Hội khóa IV không tham gia UBTW Hội khóa V
Tặng bức tranh cho ông Mai Hữu Tín vì những đóng góp cho Hội DNT Việt Nam trong những năm qua
Tại Đại hội, ông Mai Hữu Tín cũng chia sẻ bức thư của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V gửi giới Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong đó nhấn mạnh: "Chúng ta - những người lính xung kích trên mặt trận kinh tế chấp nhận mọi thách thức trên đường chúng ta đi. Hàng trăm nghìn doanh nghiệp đã phải từ bỏ thương trường trong mấy năm qua. Nhưng tất cả những thách thức ấy không thể và không bao giờ cướp đi niềm tin và khát vọng bởi chúng ta có sức trẻ, chúng ta có niềm tự hào dân tộc và lòng kiêu hãnh của mỗi cá nhân; bởi chúng ta tin rằng chúng ta đủ khả năng vượt mọi khó khăn và chứng minh được bản lĩnh của mình.

Như khẩu hiệu hành động mà Đại hội đã đề ra. Mỗi doanh nhân trẻ sẽ tiên phong thay đổi và vững vàng hội nhập. Chúng ta sống trong một môi trường kinh doanh toàn cầu hóa, chúng ta có thể có mặt ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này, nhưng trên hết chúng ta có một Tổ quốc để phụng sự, một Đất nước để dựng xây và một Dân tộc Việt Nam để gìn giữ trường tồn. Đại hội kêu gọi toàn thể Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục hun đúc ngọn lửa không bao giờ vơi cạn của tuổi trẻ để vượt qua mọi thách thức, cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội với các chương trình hoạt động trọng tâm: Xây dựng và phát triển tổ chức Hội DNT Việt Nam vững mạnh; đổi mới các hoạt động dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên; và Văn hóa Doanh nhân trẻ và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. 

Như vậy, qua hai ngày làm việc tích cực, sôi nổi, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội lần này đã biểu dương được những thành tích, đóng góp của cộng đồng DNT Việt Nam, có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2011 - 2014, xây dựng phương hướng, chương trình hành động của Hội và tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh trong nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ V đã thể hiện tinh thần “Tiên phong đổi mới, vững vàng hội nhập” và quyết tâm của doanh nhân trẻ Việt Nam, nguyện cống hiến trí tuệ, tài năng, ra sức thi đua góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. 

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Doanh nhân trẻ Việt Nam

nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V (2014-2017)

Các bạn Doanh nhân trẻ thân mến,

Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2017, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi gửi tới Hội DNT Việt Nam cùng đội ngũ Doanh nhân trẻ cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi rất vui mừng được biết phong trào và tổ chức Hội DNT  Việt Nam đã trải qua 21 năm xây dựng và phát triển. Trong 21 năm ấy các bạn đã vượt qua nhiều gian khó và có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước. Hội DNT Việt Nam là một trong những tổ chức Hội đầu tiên có mạng lưới tổ chức được thành lập tại 63 tỉnh, thành phố với 4 ngành kinh tế trọng điểm của cả nước với gần 10.000 hội viên. Các doanh nghiệp hội viên của Hội đang tạo việc làm cho trên 2,5 triệu lao động, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 25 tỷ USD, đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho công tác xã hội mỗi năm.

Giải thưởng Sao vàng Đất Việt tôn vinh những thương hiệu tiêu biểu có khả năng cạnh tranh quốc tế và Giải thưởng Sao Đỏ tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu của Việt Nam do Hội tổ chức tạo được tiếng vang và uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, liên kết, xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết của giới doanh nhân trẻ Việt Nam, nâng cao năng lực của các doanh  nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế; tham gia các buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Bộ, ban , ngành, góp tiếng nói của giới Doanh nhân trẻ trong việc xây dựng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự thành công của công cuộc đổi mới nền kinh tế đất nước.

Nhiệm kỳ vừa qua, tong bối cảnh kinh tế đất nước có nhiều khó khăn, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như từng hội viên đã nỗ lực phát huy sức trẻ, tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn để hoạt động và phát triển. Hội đã tiếp tục duy trì, tổ chức nhiều hoạt động đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên Việc tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, quy tụ các thế hệ doanh nhân trẻ qua các thời kỳ, đã thể hiện mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vì một tổ chức hội phát triển trong tương lai.

Tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nỗ lực cố gắng, những kết quả hoạt động của Hội trong những năm qua. Trên mọi bước đường phát triển của mình, các bạn hãy luôn tin rằng Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ Doanh nhân trẻ nước nhà phát triển.

Chúc Hội DNT Việt Nam một nhiệm kỳ mới phát triển mạnh mẽ hơn, thành công hơn, góp phần đem lại sự phát triển năng động và hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp hội viên và sự phồn vinh của đất nước.

Một lần nữa, tôi xin gửi tới cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

 
 
Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top