Sự kiện

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ kỳ vọng và tin tưởng sẽ có kỳ tích sông Tiền, sông Hậu ở Trà Vinh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ kỳ vọng và tin tưởng sẽ có kỳ tích sông Tiền, sông Hậu ở Trà Vinh
 

Nằm trong chuỗi các sự kiện mà Trà Vinh tổ chức nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và 25 năm Trà Vinh được tái lập, sáng ngày 24/4/2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch tỉnh Trà Vinh năm 2017. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì hội nghị.
 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo tỉnh chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ngành; Tỉnh ủy, Thành ủy; UBND các tỉnh, thành phố; các Đại sứ, Tổng lãnh sự, Chủ nhiệm Văn phòng đại diện ngoại giao các nước: Đan Mạch, AiLen, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Indonesia, Mông Cổ, Lào, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan…; các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước. Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh có đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố.

 

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin đến các nhà đầu tư: Trà Vinh là vùng đất trù phú, màu mỡ, giàu tiềm năng phát triển. Nêu ví dụ về các thành phố lớn ven sông trên thế giới có những kỳ tích phát triển và giàu có như kỳ tích sông Hàn ở Hàn Quốc, sông Seine ở Paris, Thủ tướng tin tưởng trong tương lai không xa, sẽ có kỳ tích sông Tiền, sông Hậu ở Trà Vinh. Với lợi thế sông-biển-bộ, Thủ tướng hy vọng Trà Vinh sẽ trở thành trung tâm giao thương mới của miền Nam và cả nước, là đầu mối chế biến thủy hải sản, nông nghiệp giá trị cao có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất trong nước và quốc tế.

 

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Thủ tướng phân tích, Trà Vinh có kết cấu hạ tầng đồng bộ, với 03 Quốc lộ 53, 54 và 60; có cảng biển lớn, có thể tiếp nhận tàu container với 05 vạn tấn và lượng hàng hóa qua cảng tới 20 triệu tấn/năm. Đặc biệt, tỉnh nằm giữa hạ lưu sông Tiền và sông Hậu, thuận lợi kết nối với các tỉnh miền Tây, Thành phố Hồ Chí Minh và quốc tế. Trà Vinh còn có bờ biển dài, ngư trường lớn; sản lượng lúa lớn; diện tích nước lợ lớn có thể nuôi tôm giá trị cao. Nơi đây còn có tiềm năng phát triển điện gió, điện mặt trời; có điều kiện khí hậu thuận lợi để phát triển các loại cây công - nông nghiệp chế biến như lúa gạo, dừa, mía, đậu phộng, trái cây....

 

Với dân số gần 1,2 triệu người, trong đó 59% trong độ tuổi lao động, người dân Trà Vinh cần cù, năng động, sáng tạo; Đại học Trà Vinh đang ngày càng phát triển cả về lượng và chất, cùng các trường dạy nghề khác, tất cả tạo nên nguồn nhân lực tại chỗ dồi dào. Trà Vinh là nơi giao thoa của 3 nền văn hóa, đó là Kinh, Khmer, Hoa và các dân tộc Ấn, Chăm…với phong tục tập quán đa dạng với nhiều lễ hội rất độc đáo, là nơi lý tưởng để khách du lịch đến khám phá.

 

Với những thuận lợi nêu trên Trà Vinh sẽ là nơi đắc địa hấp dẫn đầu tư. Vấn đề then chốt với Trà Vinh là phải làm sao thu hút nhiều nhà đầu tư, làm sao để nhà đầu tư hiểu, nhận thức rõ những tiềm năng, thế mạnh, không những về điều kiện tự nhiên mà cả về văn hóa, lịch sử, tôn giáo ở Trà Vinh.

 

Thủ tướng khẳng định với doanh nghiệp trong và ngoài nước: Chính phủ và Trà Vinh mong muốn lắng nghe để kịp thời chia sẻ khó khăn cho nhà đầu tư theo tinh thần: Nếu có bất cập nào thì cùng nhau xử lý, nếu có thất bại thì cùng nhau chia sẻ và thành công là thành quả chung của nhà đầu tư và Trà Vinh.

 

 

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Với tư cách là người con của quê hương Trà Vinh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui và mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào Trà Vinh. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề: Có 05 lý do vì sao các bạn (doanh nghiệp) đến Trà Vinh đầu tư: (01) Trà Vinh là tỉnh duy nhất có 02 sông lớn bao bọc. Có lợi thế về sông, biển. Khoảng cách của Trà Vinh đã được rút ngắn sau khi cầu Cổ Chiên đã nối liền 02 tỉnh Trà Vinh-Bến Tre. Đặc biệt, Trà Vinh có cảng nước sâu lớn nhất các tỉnh ven biển đồng bằng; (02) Nguồn lao động, nhân lực dồi dào. Ngoài Trường Đại học Trà Vinh, còn có Trường Đại học Cần Thơ, các tỉnh sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực cho các bạn khi cần; (03) Trà Vinh là nơi phát triển năng lượng sạch; là vùng đất có thể trở thành trung tâm sản xuất giống với công nghệ cao, có khả năng cung cấp cho các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; (04) Trà Vinh là vùng đất đa văn hóa, có tiềm năng du lịch sinh thái gắn với tâm linh; (05) Trà Vinh đã và đang có nhiều chính sách ưu đãi mời gọi đầu tư…

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin rằng, hội nghị là mốc son, là mở đầu cho sự phát triển của Việt Nam, Tây Nam bộ và Trà Vinh. Chủ tịch cũng nhấn mạnh: Chính phủ tiếp tục giữ kinh tế vĩ mô ổn định, giữ môi trường hòa bình; bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền tài sản, quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư và mọi công dân theo Hiến pháp và pháp luật. Chính phủ, chính quyền tỉnh Trà Vinh luôn cam kết và hành động nhằm tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm nhấn mạnh: Sau 25 năm tái lập tỉnh, được sự lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh, thành bạn, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự đóng góp của các cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…Trà Vinh đã từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những thành tựu quan trọng. Để có những thành tựu đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, Chính phủ, các Bộ ngành, các tỉnh, thành, sự phấn đấu nỗ lực của Đảng bộ, quân-dân Trà Vinh, còn có vai trò đóng góp to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

 

 

 

Trao thỏa thuận ghi nhớ đầu tư cho 11 dự án

Chủ tịch phân tích những tiềm năng, lợi thế của Trà Vinh để doanh nghiệp tiếp cận. Thông qua hội nghị, Trà Vinh luôn mong muốn và mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến hợp tác, đầu tư, nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm làm ăn lâu dài.

 

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và Bản thỏa thuận ghi nhớ với các nhà đầu tư cho 17 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 32.069 tỷ đồng. Trong đó, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho 06 dự án và trao thỏa thuận ghi nhớ đầu tư cho 11 dự án. Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh lựa chọn 04 dự án tiêu biểu để trao cam kết đầu tư tín dụng, với giá trị là 2.430 tỷ đồng. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trao cam kết đầu tư tín dụng cho Tập đoàn Mỹ Lan để thực hiện dự án đầu tư sản xuất kinh doanh phân bón; Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam trao cam kết đầu tư tín dụng cho Công ty Cổ phần XNK Sản xuất thương mại Dầu khí Petrolife để thực hiện dự án xây kho xăng dầu nhập khẩu; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao cam kết đầu tư tín dụng cho Công ty Cổ phần Thủy sản Cửu Long để hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ xuất khẩu thủy sản; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trao biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Trà Vinh về việc cung cấp gói tín dụng ưu đãi để phát triển ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Trà Vinh.

 

Tin, ảnh: NQ-HM

Năm 2022, Hà Nội tiếp tục thực hiện Chương trình Khuyến mại tập trung kích cầu tiêu dùng, du lịch...giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2021 với mức giảm từ 30% đến 70%. Mời tham gia chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ ....Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 20 – 22/5/2022 Sắp diễn ra Hội nghị Giao thương trực tuyến đồ uống Việt Nam - Trung Quốc 2022, dự kiến diễn ra vào Thứ Năm và thứ Sáu, ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2022. Diễn đàn kinh tế Tp. Hồ Chí Minh năm 2022 Với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 . Ninh Bình chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ ngày 7/3/2022. Khách sạn Sheraton, số 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội “Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Medi-Pharm 2022, Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14 / 05 / 2022 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Từ ngày 9 - 11/3/2022 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 Năm 2022, Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, Ngành tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 và Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG (dự kiến vào quý IV năm 2022). Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2021 và Diễn đàn các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 theo hình thức tích hợp FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020tct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2021 VINH DANH NHỮNG DOANH NGHIỆP VƯỢT THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO & TĂNG TRƯỞNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top