Sự kiện

Thủ tướng đón U23: 'Đội tuyển đã vô địch trong trái tim 90 triệu người dân'

Thủ tướng đón U23: 'Đội tuyển đã vô địch trong trái tim 90 triệu người dân'

Gặp các tuyển thủ U23 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng chia sẻ "tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ, chưa bao giờ chờ lâu thế nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế". 

 

 
00:00| 01:52
 
 
 
 

Đội tuyển U23 Việt Nam đến trụ sở Chính phủ lúc 18h48, muộn hơn gần 5 tiếng so với thời gian dự kiến vì sự cuồng nhiệt của người hâm mộ chào đón các tuyển thủ trên đường. Tươi cười bắt tay từng thành viên đội tuyển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông đã chờ hơn 5 tiếng đồng hồ.

Gặp huấn luyện viên và các tuyển thủ U23, Thủ tướng nói chưa bao giờ tôi chờ đợi lâu mà vui như vậy. Ảnh: Giang Huy

Gặp huấn luyện viên và các tuyển thủ U23, Thủ tướng nói "chưa bao giờ tôi chờ đợi lâu mà vui như vậy". Ảnh: Giang Huy

"Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng, nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội", người đứng đầu Chính phủ nói.

Ông cũng chia sẻ: "Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui".

Cùng dự cuộc gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Thủ tướng đã bắt tay từng tuyển thủ khi gặp mặt. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng đã bắt tay từng tuyển thủ khi gặp mặt. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng trao tặng huân chương và bằng khen cho đội tuyển U23

Sau khi trưởng đoàn U23 phát biểu, báo cáo về quá trình thi đấu của đội tuyển, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng công bố các quyết định khen thưởng. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Thủ tướng đón các cầu thủ U23 Việt Nam
 
 
 

Video: Nhật Quang

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen của Thủ tướng cho các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Ba tuyển thủ Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao bằng khen. Hai anh em Tiến Dũng, Tiến Dụng là người dân tộc Mường ở huyện vùng cao Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Còn Đức Chinh cũng là người dân tộc Mường ở Tân Sơn, Phú Thọ.

Đội tuyển U23 đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Đội trưởng Lương Xuân Trường trao quà tặng của Đội tuyển U23 cho Thủ tướng. Ảnh: Giang Huy

Đội trưởng Lương Xuân Trường trao quà tặng của Đội tuyển U23 cho Thủ tướng. Ảnh: Giang Huy

"Phải xây dựng một nền bóng đá sạch"

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đánh giá, phong cách thi đấu tự tin, tính kỷ luật, đoàn kết, quả cảm và đặc biệt giải thưởng Fairplay mà đội U23 nhận được thể hiện rõ nét đẹp văn hóa Việt Nam là khiêm tốn, giản dị, thân thiện. Trong chiến thắng của đội tuyển, Thủ tướng đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, ông đã dẫn dắt xuất sắc, khơi dậy niềm tin, phát huy tiềm năng của Đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng trao Huân chương lao động hạng Ba cho HLV Park Hang-seo. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng trao Huân chương lao động hạng Ba cho HLV Park Hang-seo. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng cũng bày tỏ sự tri ân đối với đội ngũ Huấn luyện viên, giám đốc kỹ thuật, các thành viên khác của Đoàn Việt Nam đã đóng góp vào sự nghiệp thành công của đội bóng. Ông chia sẻ vai trò quan trọng của gia đình, người thân, các câu lạc bộ, các học viện bóng đá, nơi đào tạo các cầu thủ và đề cao sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhất là sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ nước nhà, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài dành cho các cầu thủ.

Nhấn mạnh rằng từ trước tới nay, bóng đá ở Việt Nam luôn được nhân dân yêu thích và được Chính phủ, Thủ tướng quan tâm, chăm lo phát triển, người đứng đầu Chính phủ đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các bộ, ngành, địa phương tổng kết, rút kinh nghiệm từ giải đấu, tập trung phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường, đào tạo cầu thủ trẻ và phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp; nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa theo hướng chuyên nghiệp; vận dụng các thông lệ quốc tế phù hợp, đặc biệt xây dựng một nền bóng đá trong sạch.

"Tôi muốn các cầu trẻ xuất sắc của bóng đá Việt Nam hôm nay hãy nỗ lực rèn luyện, tiếp tục tỏa sáng, xây dựng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ngày càng tiến bộ, trưởng thành và chuyên nghiệp", Thủ tướng nói.

Ông cũng cho rằng, thành tựu to lớn hôm nay vẫn có chút niềm tiếc nuối nhưng hãy coi đó là động lực cho nỗ lực sáng tạo để từ thềm cao châu lục hôm nay vươn lên tầm cao World Cup ngày mai.

Thủ tướng nói các tuyển thủ U23 đã vô địch trong trái tim 90 triệu người dân. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng nói các tuyển thủ U23 đã "vô địch trong trái tim 90 triệu người dân". Ảnh: Giang Huy

"Trong điều kiện khắc nghiệt, mưa tuyết dày đặc, mồ hôi và máu của huấn luyện viên và các cầu thủ đã đổ để quật cường vượt lên, vượt qua gian khổ, tạo tình cảm lớn lao đối với dân tộc chúng ta. Nhân dân nói rằng các bạn là những người anh hùng, những người kiên cường trên sân cỏ và trong huấn luyện. Tinh thần bình tĩnh, sự tự tin, thể lực tuyệt vời là yếu tố thắng lợi và đó chính là tinh thần yêu nước dưới cờ đỏ sao vàng", Thủ tướng bày tỏ.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định: Các bạn đã vô địch trong 90 triệu con tim và điều này thể hiện một quyết tâm, một lối chơi, một cách thể hiện đặc sắc nhất trong tâm hồn, ý chí của người Việt Nam.

Trước đó, sau hơn 5 tiếng hạ cánh tại sân bay Nội Bài và diễu hành trên đường, các cầu thủ U23 Việt Nam mới về đến trung tâm Hà Nội. Lúc 18h30, huấn luyện viên Park Hang-seo đi đầu cùng các tuyển thủ U23 xếp thành 5 hàng dọc vào báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn đội tuyển U23 đã đứng nghiêm hát vang Quốc ca trên Quảng trường Ba Đình.

Thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói, quá trình đội tuyển thi đấu tại giải U23 Châu Á, "hàng triệu con tim đã hướng về các bạn, 5 máy bay lớn, hàng nghìn ôtô đã lên Hữu nghị quan, vượt nghìn km trong giá lạnh để trực tiếp đến sân của Trung Quốc, với cờ đỏ sao vàng, với cờ ASEAN tung bay".  

Theo thống kê ban đầu, các nhà tài trợ, doanh nghiệp và người hâm mộ  đã tặng thưởng cho đội bóng 24 tỷ đồng tiền mặt và 16 tỷ đồng cho các dịch vụ liên quan.

Thủ tướng và huấn luyện viên Park Hang-seo tại cuộc gặp. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng và huấn luyện viên Park Hang-seo tại cuộc gặp. Ảnh: Giang Huy

Hoàng Thùy - Giang Huy

Mời doanh nghiệp đăng ký tham gia xét chọn sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. (gửi qua email) trước ngày 31/3/2020. Đêm nhạc Modern Talking & Sandra – Live concert in Vietnam 2020, vào 20h00 ngày 7/3/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội. Hội thảo Cập nhật chính sách đầu tư kinh doanh và du học Úc năm 2020, ngày 01/03/2020, Hội trường lầu 10, VCCI-HCM Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2020 (VietShrimp 2020). ngày 25 - 27/3/2020 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ - Hội chợ FOODEX JAPAN 2020 lần thứ 45 chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản, Trung tâm triển lãm quốc tế Makuhari Messe, tỉnh Chi Ba, Nhật Bản từ ngày 10-13 tháng 3/2020. Cuối tháng 3/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam thường niên - Lần thứ 2. Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam (THQG), ngày 20/4 hàng năm chính thức được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trở thành ngày Thương hiệu Việt Nam Diễn đàn Du lịch Huế với chủ đề Kết nối Lữ hành, sẽ diễn ra vào đầu tháng 2/2020, tại Trung tâm hội nghị khách sạn Vinpearl Huế. Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2020, sẽ bắt đầu từ ngày 25 – 27/3/2020 Tai Cần Thơ 1.000 kiều bào sẽ về nước dự 'Xuân Quê hương', sẽ diễn ra vào ngày 18/1/2020 Festival Huế lần thứ XI diễn ra từ ngày 1-4-2020 đến 6-4-2020, Chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”. Chương trình Xuân Quê hương 2020, dự kiến vào ngày thứ Bảy, 18/1/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân ĐBSCL tại Cần Thơ, Ngày 10 tháng 12 năm 2019.
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
asean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top