Sự kiện

Thủ tướng vui mừng vì nhiều “sếu lớn, đại bàng lớn” quan tâm đến Phú Yên

Thủ tướng vui mừng vì nhiều “sếu lớn, đại bàng lớn” quan tâm đến Phú Yên

Đánh giá cao Phú Yên là tỉnh đầu tiên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi có nhiều “sếu lớn, đại bàng lớn” có mặt tại hội trường đã đến với xứ “hoa vàng, cỏ xanh” với những lợi thế không nơi nào có được.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Giới thiệu về tiềm năng và lợi thế của Phú Yên, ông Hoàng Văn Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khẳng định: Phú Yên là một tỉnh nằm trên dải đất Duyên hải Nam Trung bộ, với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình và nhiều danh lam thắng cảnh đọc đáo, hấp dẫn, nhiều di tích lịch sử, văn hóa. Có vị trí địa lý thuận lợi và là cửa ngõ quan trọng ra biển Đông đối với các tỉnh Tây Nguyên; được thiên nhiên ưu đãi với địa hình đa dạng gồm, đồi, núi, sông và bờ biển trải dài gần 190 km, nhiều đầm, vịnh mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, kỳ thú, rất thuận lợi cho sự phát triển của ngành thủy sản, du lịch…

Tiềm năng và thế mạnh

Cũng theo ông Trà, với cơ sở hạ tầng Phú Yên cơ bản đã được đồng tư đồng bộ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển như: cảng biển, sân bay, đường sắt Bắc – Nam, hệ thống đường bộ thông suốt các tỉnh lân cận, đặc biệt là hầm đường bộ Đèo Cả đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, Dự án hầm Đèo Cù Mông chuẩn bị hoàn thành vào năm 2019 tạo thuận lợi cho giao thông vận tải trên toàn truyến QL 1A.

Bên cạnh đó, môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh Phú Yên đã không ngừng cải thiện theo hướng ngày một thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn. Các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách thủ tục hành chính (PAR-INDDEX), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) tiếp tục có những chuyển biến đáng kể.

ông Hoàng Văn Trà -p/Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

Ông Hoàng Văn Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

Với tinh thần đó, Phú Yên đang mở rộng cánh cửa chào đón các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trong lĩnh vực tỉnh đang có tiềm năng, lợi thế như: Đầu tư các loại hình phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển đảo, du lịch văn hóa, lịch sử, nghỉ dưỡng; đầu tư hạ tầng và đô thị; đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biến nông – lâm – thủy sản; phát triển hậu cần nghề cá, ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tự động trong các ngành công nghiệp… Do đó, đến với Phú Yên, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai, với phương châm “Thành công của nhà đầu tư, của doanh nghiệp chính là thành công của Phú Yên”.

Cần đổi mới tư duy, sáng tạo, khai thác tốt lợi thế "xứ hoa vàng – cỏ xanh"

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng cho rằng, với tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là với lợi thế lớn về cảnh quan thiên nhiên "xứ hoa vàng – cỏ xanh", Thủ tướng tin tưởng Phú Yên hoàn toàn cho sự phát triển và thịnh vượng.

Cũng trong hội nghị, Thủ tướng đánh giá cao Phú Yên đã có nhiều cố gắng trong phát triển cơ sở hạ tầng sân bay, đường bộ, trong đó có hầm đường bộ Đèo Cả, tạo sức hút mới với các nhà đầu tư. Tuy vậy, Thủ tướng cho rằng, số doanh nghiệp ở Phú Yên còn thấp, quy mô kinh tế còn nhỏ, tiềm năng, lợi thế khai thác chưa hiệu quả. Do đó, Thủ tướng chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền tỉnh phải đổi mới tư duy, sáng tạo trong hành động, trong cách làm, có giải pháp đồng bộ, hiệu quả hơn và đi đầu phải là Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh. Bên cạnh đó, trước hết cả hệ thống chính trị, từ đội ngũ lãnh đạo đến các cấp thừa hành phải có sự đồng sức, đồng lòng, chung lưng đấu cật, để cùng nhau giải quyết các khó khăn, các thách thức… Cùng nhau đón bắt các cơ hội, lấy cải thiện kinh tế làm trọng, lấy lợi ích của người dân làm đại cục. Đây là một yêu cầu mới trong Đảng bộ, thường vụ, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân tỉnh nhà”, Thủ tướng nêu rõ. 

Trên tinh thần đó, Thủ tướng cũng yêu yêu cầu tỉnh hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm tính nhất quán, ổn định, thông thoáng và minh bạch; bảo đảm bình đẳng và cạnh tranh trong tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh; chú trọng khởi nghiệp trong giới trẻ, đặt biệt là khu vực nông thôn.

Theo Thủ tướng, để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chính quyền tỉnh phải luôn sẵn sàng đối thoại, tham vấn doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc. "Cùng với đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, coi sự thành công của doanh nghiệp là sự thành công của Phú Yên, và để mỗi nhà đầu tư và cả người lao động đến với Phú Yên là một công dân của Phú Yên" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Với các doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu nói đi đôi với làm, không để tình trạng cam kết lớn nhưng thực hiện nhỏ và chậm chễ trong triển khai. Chính phủ, chính quyền tỉnh Phú Yên sẵn sàng lắng nghe, đối thoại, đồng hành và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư hơn nữa để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

Cam kết đồng hành cùng Phú Yên

Đại diện VCCI tại Hội nghị, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh: "Mặc dù tỉnh Phú Yên là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp hơn sơ với các tỉnh, thành phố khác nhưng VCCI nhìn nhận, Phú Yên là một tỉnh đầy tiềm năng, đủ nội lực để bứt phá lên phía trước" - ông Phòng nhìn nhận và chia sẻ: Qua nội dung, không khí hội nghị xúc tiến hôm nay có thể thấy rõ Phú Yên đang từng bước một, chắc chắn, tạo lập hình ảnh, thu hút các nhà đầu tư bằng những tiềm năng riêng biệt, nhưng lợi thế và nỗ lực của chính mình.

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Theo kết quả điều tra doanh nghiệp mà VCCI tiến hành từ nhiều năm liền liên trên cả nước (điều tra PCI), cộng đồng doanh nghiệp đánh giá Phú Yên có cải thiện đáng kể trong vòng 5 năm trở lại đây, điểm số về chất lượng điều hành kinh tế đã cải thiện gần 4 điểm trong PCI gần nhất, PCI 2016 so với PCI 2012. Cụ thể các nét nổi bật như: tạo được môi trường kinh doanh thân thiện, bình đẳng cho các doanh nghiệp tư nhận; môi trường kinh doanh minh bạch, việc tiếp cận các thông tin cần thiết cho hoạt động kinh doanh thuận lợi; Môi trương kinh doanh có chi phí không chính thức thấp so với nhiều tỉnh, thành phố khác…

Ông Phòng hy vọng hội nghị này sẽ là bước khởi động quan trọng để xây dựng và thực hiện một chương trình hành động đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư vào tỉnh Phú Yên. Và đây cũng là cơ hội để Phú Yên vươn vai lớn mạnh, có thể không phải là tỉnh đi sớm nhưng có thể sẽ về đích sớm, đích trước hết là hoàn thành các cam kết mà tỉnh đã ký với VCCI và cộng đồng doanh nghiệp về phát triển doanh nghiệp mới và tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi như yêu cầu của Nghị quyết 35. "VCCI sẵn sàng đồng hành cùng Phú Yên trong quá trình này" – ông Phòng khẳng định.

Đại diện nhà đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Đại diện nhà đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong buổi Hội nghị, nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài nhận định, Phú Yên là một tỉnh có nhiều tiềm năng và thế mạnh nhưng chưa thể bứt phá. Do đó để tận dụng được nhưng cơ hội này, Phú Yên cần có những chiến lược mạnh mẽ hơn, quan tâm hơn trong việc cải thiện môi trường đầu tư để doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có nhiều cơ hội tìm hiểu cơ hội và đầu tư ở nơi đây. Cũng theo các nhà đầu tư, với hạ tầng giao thông của Phú Yên về cơ bản đã được cải thiện và tương đối đồng bộ từ đường biển, sắt, bộ và hàng không đã cho thấy sự nỗ lực của chính quyền Phú Yên trong thời gian vừa qua. Vì vậy qua Hội nghị xúc tiến này, các nhà đầu tư trong nước ngoài mong muốn chính quyền hãy mở  rộng cánh cửa hơn nữa đề nhiều nhà đầu tư có sự lựa chọn và mạnh dạn cho việc đầu tư của mình, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho đọa phương.

abc

Tại Hội nghị lần này, tỉnh Phú Yên đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư, 18 dự án, tổng kinh phí 14.869 tỉ đồng; trao thông báo tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư: gồm 10 dự án, tổng kinh phí 51.564 tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ đầu tư gồm 5 dự án, kinh phí 2,1 tỷ USD và 2.468 tỷ đồng.

FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam PHARMED 2020 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/9/2021 tại SECC chia sẽ cơ hội gì khi đầu tư công đang là trọng điểm của giai đoạn năm 2021 đến 2025. - Hãy đến với hội nghị giao lưu trực tiếp cùng Giáo Sư Đặng Hùng Võ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011 Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 diễn ra từ 14-17/4/2021, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 từ ngày 19-25/4/2021. Hội nghị đầu tư bất động sản... Thời gian: 8h - 17h Ngày 25/04/2021 ( Vào chủ nhật ) Địa điểm: Trực tiếp tại HCM - Diễn đàn FDI Việt Nam thường niên 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm Chương trình vinh danh các doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam. Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 sẽ diễn ra ở Ninh Bình Lễ trao giải thưởng Thương Hiệu Vàng TPHCM sẽ diễn ra ngày 21-1-2021 tại GEM Center (quận 1). Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) WEF năm 2021 sẽ được tổ chức tại Singapore từ 13-16/5/2021, Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?”, Ngày 18/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh Chuẩn bị diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 sẽ tổ chức vào tháng 11.2020 Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top