Sự kiện

TTCP Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khởi công Khu liên hợp VSIP Nghệ An

TTCP Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khởi công Khu liên hợp VSIP Nghệ An

Sáng nay (16/9), UBND tỉnh Nghệ An và Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore phối hợp tổ chức lễ khởi công Dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An - dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng dự lễ và phát lệnh khởi công Dự án.

Về phía đoàn công tác Chính phủ nước CH Singapore có Ngài Lim Ưng Cang - Bộ Trưởng Bộ thương mại và Công nghiệp; Ngài Ưng Tích Hiên - Đại sứ Nước Cộng hòa Singapore.

Về phía các Bộ, ngành TƯ có các đ/c Ủy viên TƯ Đảng: Nguyễn Văn Nên – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH; Phan Đình Trạc – Phó trưởng Ban Nội chính TƯ và đại diện các Bộ, ban, ngành TƯ; đại diện lãnh đạo các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Hà Nam và các tỉnh, TP có các dự án VSIP.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đ/c Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, các đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đ/c lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban ngành, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và các xã trong khu vực Dự án Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Về phía Tập đoàn VSIP có ông: Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐTV Becamex, đồng Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty VSIP cùng các thành viên cổ đông Tập đoàn VSIP.

Đại biểu Trung ương dự lễ khởi công

2015-09-16_114101-dai-bieu-trung-uong.jpgĐại biểu Trung ương dự lễ khởi công

Dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án với diện tích 198ha đất công nghiệp và 81ha đất đô thị và dịch vụ. Tổng diện tích dự án VSIP Nghệ An lên đến 750ha và sẽ được thực hiện thành nhiều giai đoạn theo nhu cầu của các nhà đầu tư, trên địa bàn các xã Hưng Tây, Hưng Đạo, Hưng Yên và thị trấn Hưng Nguyên, của huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính, của thành phố Vinh.

Đây là khu công nghiệp kết hợp dịch vụ hỗn hợp, với trọng tâm phát triển các loại hình công nghiệp nhẹ và sạch: chế biến thức ăn, sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, lắp ráp ô tô, vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.

Khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ thu hút một lực lượng các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào khu vực, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững đối với tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung.

Dự án VSIP Nghệ An tiếp tục ghi thêm một biểu tượng tiêu biểu cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore
TTCP Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Dự án VSIP Nghệ An tiếp tục ghi thêm một biểu tượng tiêu biểu cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore

Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dự án động lực, tạo đột phá cho sự phát triển của Nghệ An trong thời gian tới; là kết quả của quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore nói chung, cũng như giữa hai tỉnh Bình Dương và Nghệ An nói riêng.

Khách hàng đầu tiên của VSIP Nghệ An là công ty Thương mại và sản xuất TĐV với dự án Nhà máy sản xuất thiết bị nội thất phòng tắm cao cấp, dự kiến sẽ khởi công trong quý 2 năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, TTCP Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn Semcorp, Singapore đã quyết định lựa chọn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An để tiếp tục đầu tư dự án VSIP Nghệ An. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, TTCP cảm ơn Chính phủ Singapore đã quan tâm, ủng hộ và tạo mọi thuận lợi cho Tập đoàn Sembcorp thực hiện liên doanh đầu tư tại Việt Nam, và khẳng định rằng, Dự án VSIP Nghệ An tiếp tục ghi thêm một biểu tượng tiêu biểu cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore.

Ngài Lim Hng Kiang, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore mong muốn các VSIP đóng vai trò quan trọng không kém trong việc bắt kịp các tham vọng của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế của mình để nâng bậc trong chuỗi giá trị.
Ngài Lim Hng Kiang, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore mong muốn các VSIP đóng vai trò quan trọng không kém trong việc bắt kịp các tham vọng của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế của mình để nâng bậc trong chuỗi giá trị.

TTCP Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Lễ khởi công dự án hôm nay chỉ là bước khởi đầu. Để đưa Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An vào hoạt động còn rất nhiều việc phải làm, nhiệm vụ còn rất nặng nề và chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Thay mặt Chính phủ, tôi yêu cầu: Trước hết là nhà đầu tư phải đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các các quy định của pháp luật Việt Nam để thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng của công trình; Yêu cầu Lãnh đạo các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An hỗ trợ, đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả.

TTCP tin tưởng rằng: Việc khởi công xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An với quy mô lớn sẽ có vai trò như một động lực, một cú "huých" với sức lan tỏa lớn, cả trước mắt và lâu dài để phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Nghệ An và cho cả khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư để VSIP Nghệ An đạt hiệu quả cao nhất
Đ/c Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư để VSIP Nghệ An đạt hiệu quả cao nhất

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình; luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, để các nhà đầu tư triển khai dự án có hiệu quả, bền vững tại Nghệ An.

Đến nay, đã có 7 dự án VSIP đã có mặt ở các tỉnh miền Nam, miền Trung và miền Bắc Việt Nam. Các VSIP đã đóng góp vững chắc cho sự phát triển của Việt Nam, tạo hơn 150.000 việc làm tại Việt Nam và thu hút tổng vốn đầu tư 7,8 tỉ đô-la Mỹ từ 23 nước.

Các đại biểu tham gia động thổ Dự án VSIP Nghệ An
Các đại biểu tham gia động thổ Dự án VSIP Nghệ An

Dự lễ khởi công VSIP thứ bảy tại Nghệ An, Ngài Lim Ưng Cang - Bộ Trưởng Bộ thương mại và Công nghiệp khẳng định: Sự phát triển của các VSIP đóng vai trò quan trọng không kém trong việc bắt kịp các tham vọng của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế của mình để nâng bậc trong chuỗi giá trị. Từ các khu công nghiệp truyền thống, các VSIP ngày nay đã trở thành khu đô thị hỗn hợp thu hút các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao hơn như dược phẩm, sản phẩm tiêu dùng và kỹ thuật chính xác. Sự phát triển của các VSIP chính là biểu tượng vững chắc cho mối quan hệ song phương gần gũi và lâu đời giữa Singapore và Việt Nam.

Nghi thức tượng trưng tiếp nhận dự án nước sạch Sembcorp-VSIP tại tỉnh Nghệ An
Nghi thức tượng trưng tiếp nhận dự án nước sạch Sembcorp-VSIP tại tỉnh Nghệ An

Tại buổi lễ, Tập đoàn Sembcorp – một trong những chủ đầu tư của VSIP đã công bố hỗ trợ 100.000 đô-la Mỹ để phát triển Dự án nước sạch Sembcorp-VSIP tại tỉnh Nghệ An.

(Lê Trang - Văn Nhân)

FOODEXPO là sự kiện toàn diện nhất của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam dien ra từ 4-6/10/2021 tai SECC Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam PHARMED 2020 được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/9/2021 tại SECC chia sẽ cơ hội gì khi đầu tư công đang là trọng điểm của giai đoạn năm 2021 đến 2025. - Hãy đến với hội nghị giao lưu trực tiếp cùng Giáo Sư Đặng Hùng Võ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ chí Minh –:từ ngày 13 -16/5/2021 ày 16/5/2011 Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 diễn ra từ 14-17/4/2021, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 từ ngày 19-25/4/2021. Hội nghị đầu tư bất động sản... Thời gian: 8h - 17h Ngày 25/04/2021 ( Vào chủ nhật ) Địa điểm: Trực tiếp tại HCM - Diễn đàn FDI Việt Nam thường niên 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm Chương trình vinh danh các doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam. Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 sẽ diễn ra ở Ninh Bình Lễ trao giải thưởng Thương Hiệu Vàng TPHCM sẽ diễn ra ngày 21-1-2021 tại GEM Center (quận 1). Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) WEF năm 2021 sẽ được tổ chức tại Singapore từ 13-16/5/2021, Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?”, Ngày 18/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh Chuẩn bị diễn ra 2 hội nghị thượng đỉnh nổi bật: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 sẽ tổ chức vào tháng 11.2020 Diễn đàn “Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), tổ chức vào ngày 29/8/2020 Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm - Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/11/2020
Liên kết
a 1a 3a 5a 2a 4Bao
Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ 25.1 - 2.2.2021 Ban chấp hành T.Ư Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25.1.2021 - 2.2.2021 tại Hà Nội.khẩu trang vncareasean 2020BDS 24H.COM.VNBDS ONLINEtct RBNGK sai gonptscBDa 47A 39

Thương hiệu nổi tiếng

 • Thiết kế web Vườn Cảm Xúc
 • banner 7
 • KEM NGHIA
 • CO KHI LONG AN
 • AN PHUOC
 • BITIS
 • CP PHONG PHU
 • CP MAY NHA BE
 • CADIVI
 • DEN DIEN QUANG
 • MAY VIET TIEN
 • TAP DOAN LOC TROI
 • RAU QUA THUC PHAN AN GIANG
 • TIN NGHIA
 • LUONG THUC TIEN GIANG
 • NHUA DUY TAN
 • NHUA RANG DONG
 • CAO SU MIEN NAM
 • NHUA BINH MINH
 • PV GAS
 • PTSC
 • THIEN LONG
 • OPC
 • PNJ
 • SJC
 • MINH LONG
 • TIBIDI
 • dv phu nhuan
 • pin ac quy mien nam
 • thinh phat
 • Top